Trang chủ An ninh - Quốc phòng Công an huyện Quảng Ninh tuyên truyền, hướng dẫn kích hoạt tài...

Công an huyện Quảng Ninh tuyên truyền, hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID

0
74

Trong 2 ngày 1 và 2/11/2022, Công an huyện Quảng Ninh đã phối hợp tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cho 2.358 giáo viên và học sinh trực tiếp cài đặt và sử dụng ứng dụng VneID.

Để góp phần xây dựng Chính phủ số, công dân số, Bộ Công an đã xây dựng hệ thống định danh và xác thực điện tử, hoàn thiện ứng dụng công dân số Quốc gia (VNeID) và triển khai việc cấp tài khoản định danh điện tử qua công tác cấp ăn cước công dân gắn chíp nhằm hỗ trợ công dân thực hiện các giao dịch hành chính trên môi trường điện tử.

Công an huyện Quảng Ninh tuyên truyền, hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneIDTrung tá Nguyễn Khánh An – Phó Trưởng Công an huyện Quảng Ninh tuyên truyền cho học sinh lợi ích của việc kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VneID.

Trước tình hình đó Công an huyện Quảng Ninh đã chủ động và tiến hành triển khai hướng dẫn, tuyên truyền cho người dân hiểu và thực hiện các bước đăng ký ứng dụng, kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneIDD tại nhiều địa bàn, trường học và khu dân cư. Đặc biệt là hướng dẫn cho người dân hiểu được những tiện ích cần thiết cũng như trách nhiệm của mỗi công dân nhằm từng bước xây dựng Chính phủ số, Chính phủ điện tử.

Để triển khai thực hiện, Công an huyện Quảng Ninh đã phối hợp với Đoàn Trường THPT Ninh Châu, THPT Quảng Ninh và Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, với sự tham gia của chỉ huy Công an huyện trực tiếp tuyên truyền, hướng dẫn cho giáo viên và học sinh cài đặt và sử dụng ứng dụng VneID. Từ việc hướng dẫn này, để tạo sự lan tỏa nhằm tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn người thân trong gia đình kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VneID.

Công an huyện Quảng Ninh tuyên truyền, hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneIDĐội Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an huyện Quảng Ninh hướng dẫn học sinh kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VneID.

Theo Công an huyện Quảng Ninh cho biết thì thông qua việc kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VneID sẽ giúp công dân giải quyết dịch vụ công trực tuyến (như: Thông báo lưu trú, đăng ký thường trú, tạm trú, khai báo tạm vắng… ), tự điền thông tin vào các biểu mẫu (form) đăng ký mà không phải khai báo, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho các loại biểu mẫu kê khai, giảm nhiều thủ tục cần giải quyết.

Việc kích hoạt tài khoản định danh điện tử tương đối đơn giản, với chỉ một vài thao tác và việc sử dụng những tiện ích của nó cũng rất dễ dàng. Trong trường hợp nếu người dân chưa rõ, chưa hiểu hoặc chưa thao tác được thì có thể trực tiếp đến trụ sở Công an địa phương để được hỗ trợ, hướng dẫn. Thời gian tới, Công an huyện Quảng Ninh sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan, tổ chức, đoàn thể trên địa bàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Trần Tuấn – Mạnh Hùng

Nguồn tin:Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Bình
Link bài gốc: https://conganquangbinh.gov.vn/cong-an-huyen-quang-ninh-tuyen-truyen-huong-dan-kich-hoat-tai-khoan-dinh-danh-dien-tu-vneid/

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây