1.3 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Một 27, 2023

Tập huấn nghiệp vụ cho nhân viên các tour du lịch khám phá, mạo hiểm tại huyện Lệ Thủy

- Advertisement -

(Kinh tế) – Từ ngày 4-8/11, Sở Du lịch tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ du lịch cho nhân viên phục vụ tại các sản phẩm du lịch khám phá, mạo hiểm ở xã Kim Thủy và Ngân Thủy (Lệ Thủy).  

Tập huấn nghiệp vụ cho nhân viên các tour du lịch khám phá, mạo hiểm tại huyện Lệ ThủyCác học viên được trang bị các kiến thức về tình hình phát triển du lịch Quảng Bình.

Tham gia lớp tập huấn có 60 học viên là nhân viên khuân vác, nấu ăn, phục vụ du khách các tuyến du lịch ở xã Kim Thủy và Ngân Thủy, gồm: Khám phá thiên nhiên và tìm hiểu văn hóa cộng đồng bà con Bru-Vân Kiều trên địa bàn huyện Lệ Thủy và Quảng Ninh; khám phá khe Nước Trong, suối Tiên và chinh phục thác Cổng Trời, Bãi Đạn.
 

Tại lớp tập huấn, các học viên được trang bị những kiến thứ, như: tình hình phát triển du lịch Quảng Bình và quy định của các tuyến du lịch; các văn bản quy phạm pháp luật liên quan; công tác quản lý và bảo vệ rừng…
 
Đồng thời, thông qua hoạt động thực tế tại các sản phẩm du lịch khám phá, mạo hiểm, lớp tập huấn sẽ cung cấp cho học viên kỹ năng về giao tiếp, ứng xử với du khách; cứu hộ, sơ cứu và xử lý các tình huống khi có sự cố xảy ra; cách sử dụng các thiết bị an toàn. 

Tập huấn nghiệp vụ cho nhân viên các tour du lịch khám phá, mạo hiểm tại huyện Lệ ThủyThực hành các kỹ năng phục vụ khách du lịch.

Lớp tập huấn nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ nhân lực phục vụ tại các tuyến du lịch khám phá, mạo hiểm trên địa bàn huyện Lệ Thủy. Từ đó, tăng cường tính chuyên nghiệp cho nguồn nhân lực du lịch của tỉnh, đồng thời bảo đảm các quy định liên quan đến đề án khai thác các tuyến du lịch này. Đây cũng là phương án tạo sinh kế bền vững cho bà con sống dựa vào rừng. 
 
D.H

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/kinh-te/202211/tap-huan-nghiep-vu-cho-nhan-vien-cac-tour-du-lich-kham-pha-mao-hiem-tai-huyen-le-thuy-2204807/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,742Thành viênThích
333Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm