3.8 C
New York
Thứ Hai, Tháng Hai 6, 2023

Hơn 5000 người dân khu vực biên giới được tuyên truyền pháp luật

- Advertisement -

(Pháp luật) – Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11, trên hai tuyến biên giới, cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh phối hợp với các tổ chức chính trị-xã hội, chính quyền địa phương đồng loạt ra quân tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân và học sinh trên địa bàn. 

Hơn 5000 người dân khu vực biên giới được tuyên truyền pháp luậtCán bộ Đồn Biên phòng Roòn tuyên truyền cho ngư dân bằng loa thông báo trên sông và mô hình “Tiếng loa biên phòng”.

Với chủ đề “Nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao”, các đơn vị trong BĐBP tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, trong đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật.
 
Các hoạt động được triển khai với nhiều hình thức đa dạng, hiệu quả như: sinh hoạt chuyên đề; phát huy hiệu quả các mô hình “Tiếng loa biên phòng”, “Tiếng loa bản xa”; phối hợp với các trường học trên địa bàn khu vực biên giới đưa nội dung phổ biến, giáo dục pháp luật cho các em học sinh với mô hình “Tiết học biên cương” và lồng ghép nội dung trong các hội nghị, tuần tra, kiểm tra, kiểm soát trên các phương tiện, tàu thuyền đánh cá. 

Hơn 5000 người dân khu vực biên giới được tuyên truyền pháp luậtCán bộ Đồn Biên phòng Cồn Roàng tuyên truyền Luật Biên phòng và các quy định của pháp luật về biên giới cho nhân dân bản Cồn Roàng, bản Cóc và bản Cu Tồn, xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch.

Đợt tuyên truyền đặc biệt hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11, các đơn vị đã thực hiện được 32 buổi cho hơn 5000 lượt cán bộ, nhân dân và học sinh khu vực biên giới, cấp phát 2000 tờ rơi, tờ gấp. Nội dung tập trung vào Luật Biên phòng Việt Nam, Luật biển Việt Nam, Luật Thủy sản, các quy định về chống khai thác IUU, các văn bản pháp luật, quy định chấp hành kỷ luật… Qua đó, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, kỷ luật cho CBCS, người dân tin, yêu bộ đội, tin vào đường lối chủ trương của Đảng và thượng tôn pháp luật./.
 
 Hoài Nam

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/quoc-phong-an-ninh/202211/hon-5000-nguoi-dan-khu-vuc-bien-gioi-duoc-tuyen-truyen-phap-luat-2204900/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,734Thành viênThích
332Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm