4 C
New York
Thứ Hai, Tháng Hai 6, 2023

Hơn 600 thanh niên được hỗ trợ vay vốn phát triển kinh tế

- Advertisement -

(Kinh tế) – Thời gian qua, Huyện đoàn Quảng Ninh đã thực hiện có hiệu quả công tác hỗ trợ thanh niên (TN) phát triển kinh tế thông qua nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội và Trung ương Đoàn.

Hơn 600 thanh niên được hỗ trợ vay vốn phát triển kinh tếTừ nguồn vốn vay ưu đãi, nhiều đoàn viên, thanh niên đã phát triển các mô hình chăn nuôi cho thu nhập cao.

Anh Ngô Lê Duy, Bí thư Huyện đoàn Quảng Ninh cho biết, các hoạt động hỗ trợ TN khởi nghiệp, tư vấn hỗ trợ, kết nối các ý tưởng TN làm kinh tế đã được các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện tổ chức sôi nổi, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong TN. Các cấp bộ Đoàn đã tạo điều kiện thuận lợi cho TN tiếp cận các nguồn vốn vay, nguồn vốn tín dụng ưu đãi để phát triển các mô hình sản xuất.
 
Đến nay, thông qua ủy thác từ Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Quảng Ninh, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện đã huy động hơn 29 tỷ đồng cho 605 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) vay vốn.
 
Ngoài ra, từ năm 2017-2022, Huyện đoàn đã giải ngân cho 9 ĐVTN có nhu cầu vay vốn giải quyết việc làm từ kênh Trung ương Đoàn với số tiền 250 triệu đồng; năm 2021-2022, giải ngân cho 8 ĐVTN vay vốn giải quyết việc làm từ nguồn ngân sách huyện với số tiền 400 triệu đồng.
 
Được biết, Huyện đoàn Quảng Ninh sẽ tiếp tục phối hợp với các tổ chức tín dụng rà soát và tạo điều kiện cho ĐVTN có nhu cầu và đủ điều kiện được vay vốn phát triển kinh tế; đồng thời phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức tuyên truyền, tư vấn hướng nghiệp, tư vấn việc làm, xuất khẩu lao động cho ĐVTN; tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, giúp ngày công, con giống, phân bón vật tư cho ĐVTN trên địa bàn…
L.Chi

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/kinh-te/202211/hon-600-thanh-nien-duoc-ho-tro-vay-von-phat-trien-kinh-te-2204913/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,734Thành viênThích
332Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm