1.3 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Một 28, 2023

Tuyên dương bí thư chi bộ và doanh nhân tiêu biểu giai đoạn 2018-2022

- Advertisement -

(Chính trị) – Chiều 10/11, nhân Ngày Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp (DN) tỉnh tổ chức lễ tuyên dương bí thư chi bộ, doanh nhân tiêu biểu giai đoạn 2018-2022.
 
Tham dự có đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Vũ Khiêm, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đơn vị, DN liên quan…

Tuyên dương bí thư chi bộ và doanh nhân tiêu biểu giai đoạn 2018-2022Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng phát biểu chỉ đạo tại lễ tuyên dương.

Giai đoạn 2018-2022, các DN trong cả nước nói chung, các DN trên địa bàn tỉnh nói riêng phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thử thách.
 
Song, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối DN tỉnh, cấp ủy cơ sở, lãnh đạo DN đã năng động, sáng tạo, tích cực lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng trong các DN nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng đặt ra.

Tuyên dương bí thư chi bộ và doanh nhân tiêu biểu giai đoạn 2018-2022Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng và đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối DN tỉnh trao thưởng, tuyên dương các doanh nhân tiêu biểu.

Trong 5 năm qua, các DN trong khối đã đóng góp ngân sách cho tỉnh 3.645 tỷ đồng, bình quân hàng năm chiếm gần 15% ngân sách toàn tỉnh; tạo công ăn việc làm cho trên 11.000 lao động.
 
Công tác xây dựng Đảng đã được Ban Chấp hành Đảng bộ khối, cấp ủy cơ sở chú trọng. Hầu hết cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt đã chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có quyết tâm và năng lực vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ. 

Tuyên dương bí thư chi bộ và doanh nhân tiêu biểu giai đoạn 2018-2022Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng và đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối DN tỉnh trao thưởng, tuyên dương các doanh nhân tiêu biểu.

Bên cạnh đó, Đảng bộ Khối DN tỉnh, nhiều DN, doanh nhân vinh dự được tặng thưởng các danh hiệu cao quý, như: Huân chương Lao động các hạng; bằng khen và cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh, các bộ, ngành trung ương… Những kết quả ấy gắn liền với công sức, sự cống hiến của cấp ủy các cấp, các đồng chí bí thư chi bộ và các doanh nhân trong toàn Đảng bộ khối.
 
Để ghi nhận những cống hiến đó, dịp này, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối DN tỉnh đã tuyên dương 20 bí thư chi bộ và 10 doanh nhân tiêu biểu giai đoạn 2018-2022.

Tuyên dương bí thư chi bộ và doanh nhân tiêu biểu giai đoạn 2018-2022 Đồng chí Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Trần Vũ Khiêm và đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối DN tỉnh trao thưởng, tuyên dương các bí thư chi bộ tiêu biểu.

- Advertisement -

Phát biểu tại lễ tuyên dương, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng đã biểu dương những kết quả mà Đảng bộ khối và các DN, doanh nhân trong khối đạt được thời gian qua.
 
Theo đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, việc tuyên dương các đồng chí bí thư chi bộ, doanh nhân tiêu biểu là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa cần được nhân rộng và phát huy tại Đảng bộ Khối DN tỉnh.

Tuyên dương bí thư chi bộ và doanh nhân tiêu biểu giai đoạn 2018-2022Các đại biểu tham dự tại lễ tuyên dương.

Dự báo thời gian tới, tình hình trong nước cũng như tỉnh ta còn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Đảng bộ Khối DN tỉnh cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ, như: Phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của bí thư chi bộ, là thủ lĩnh, linh hồn của chi bộ, là hạt nhân đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động trong toàn chi bộ; nhận thức đúng đắn hơn nữa về vị trí, vai trò của đội ngũ doanh nhân trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế.

Tuyên dương bí thư chi bộ và doanh nhân tiêu biểu giai đoạn 2018-2022 Các đại biểu tham dự lễ tuyên dương.

Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu quan tâm tạo điều kiện thuận lợi, thúc đẩy phát triển DN và đội ngũ doanh nhân; khuyến khích, hỗ trợ DN đầu tư đổi mới công nghệ theo hướng “công nghệ xanh”, đổi mới sản phẩm dịch vụ và tăng cường liên kết DN, chú trọng xây dựng, tôn vinh, quảng bá, khẳng định giá trị hàng hóa và thương hiệu DN, đẩy mạnh công tác phát triển Ðảng trong đội ngũ doanh nhân, nhất là ở các DN…
 
Lê Mai

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202211/tuyen-duong-bi-thu-chi-bo-va-doanh-nhan-tieu-bieu-giai-doan-2018-2022-2204924/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,741Thành viênThích
333Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm