-1.4 C
New York
Thứ Ba, Tháng Hai 7, 2023

TP. Đồng Hới: Giải quyết dứt điểm những kiến nghị của cử tri

- Advertisement -

(Thời sự) – Chiều 11/11, tại trụ sở UBND xã Đức Ninh, đồng chí Trần Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Đồng Hới và tổ đại biểu HĐND TP. Đồng Hới (đơn vị bầu cử số 5) khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026, đã tiếp xúc cử tri (TXCT) trước kỳ họp thứ 7 với cử tri 3 xã, phường trên địa bàn thành phố, gồm: Đức Ninh, Đức Ninh Đông và Phú Hải.

TP. Đồng Hới: Giải quyết dứt điểm những kiến nghị của cử triĐồng chí Trần Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Hới tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri trên địa bàn.

Đại diện tổ đại biểu HĐND thành phố đã báo cáo với cử tri trên địa bàn về tình hình kinh tế-xã hội 10 tháng năm 2022; dự kiến nội dung kỳ họp thứ 7 của HĐND thành phố; báo cáo trả lời ý kiến của cử tri thời gian qua. 

TP. Đồng Hới: Giải quyết dứt điểm những kiến nghị của cử triTổ đại biểu HĐND thành phố Đồng Hới TXCT trên địa bàn các xã, phường: Phú Hải, Đức Ninh Đông, Đức Ninh.

Theo đó, từ đầu năm đến nay, kinh tế-xã hội của thành phố cơ bản ổn định. Trong đó, thu ngân sách 3.200 tỷ đồng, đạt 175% dự toán thành phố giao; sản xuất nông nghiệp đạt tiến độ đề ra; giá trị nông, lâm nghiệp, thủy sản tăng so với cùng kỳ; giá trị sản xuất công nghiệp tăng 9,59%; hoạt động du lịch từng bước khởi sắc, lượng khách du lịch đến thành phố tăng 207% so với cùng kỳ. Các vấn đề nổi lên trên địa bàn đã được nắm bắt, xử lý tốt; công tác an sinh xã hội được chăm lo kịp thời và đầy đủ; quản lý trật tự, chỉnh trang đô thị được quan tâm chỉ đạo và có sự đổi thay rõ nét…

TP. Đồng Hới: Giải quyết dứt điểm những kiến nghị của cử triCử tri trên địa bàn thành phố tham gia ý kiến.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri thành phố đã có các ý kiến phản ánh, như: đề nghị thành phố có chủ trương đầu tư nâng cốt nền đường tại một số tuyến phía Đông cầu ngắn đến cầu Nhật Lệ do địa bàn thường xuyên bị ngập lụt, nhất là mỗi khi thủy triều lên; hệ thống thoát nước thải ở một số khu dân cư trên địa bàn phường Phú Hải có nhiều bất cập, gây ô nhiễm môi trường; hệ thống vỉa hè dọc tuyến đường Quang Trung (phường Phú Hải) chưa đồng bộ; cần quan tâm hỗ trợ giá giống sản xuất nông nghiệp cho bà con nông dân.
 
Nhiều cử tri xã Đức Ninh cũng đề nghị các cấp, ngành quan tâm xây dựng đường giao thông vì một số tuyến đường nông thôn đã xuống cấp, hư hỏng, bị ngập lụt, gây khó khăn cho người dân và không bảo đảm an toàn giao thông.
 
Sau khi đại diện địa phương, ngành chức năng giải đáp một số ý kiến, thay mặt tổ đại biểu HĐND thành phố, đồng chí Trần Phong đã tiếp thu, đánh giá cao và làm rõ hơn những ý kiến của cử tri về các vấn đề được nhân dân quan tâm, đặc biệt là các ý kiến đóng góp của cử tri về công tác quản lý nhà nước trên địa bàn thành phố. Đồng chí Bí thư Thành ủy Đồng Hới mong muốn nhận được nhiều hơn những ý kiến tâm huyết của cử tri; đồng thời, đề nghị lãnh đạo các ngành chức năng thành phố tùy vào tình hình thực tế, phối hợp chính quyền địa phương trình lên các ban, ngành cấp tỉnh giải quyết kịp thời, dứt điểm những đề xuất, kiến nghị chính đáng của cử tri.
 
Hương Trà

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202211/tp-dong-hoi-giai-quyet-dut-diem-nhung-kien-nghi-cua-cu-tri-2204951/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,731Thành viênThích
334Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm