2.9 C
New York
Thứ Ba, Tháng Hai 7, 2023

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc”

- Advertisement -

(Thời sự) – Chiều 12/11, đồng chí Trần Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Hới đã đến dự “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” với bà con tổ dân phố (TDP) 3, phường Đồng Phú (TP. Đồng Hới). 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự Đồng chí Bí thư Thành ủy Đồng Hới Trần Phong trao hoa, quà chúc mừng TDP 3.

Cùng dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh, một số ban, ngành, đơn vị của thành phố và toàn thể nhân dân TDP 3.
 

Ngày hội nhằm góp phần tăng cường, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; đồng thời cũng là dịp biểu dương các điển hình tiêu biểu thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng dân cư. 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự Các đại biểu và bà con TDP 3 tham dự “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc”

TDP 3 hiện có 167 hộ dân, gần 800 nhân khẩu, chia thành 3 cụm dân cư, là một trong những điểm sáng triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.
 
Trong 4 năm liên tục từ năm 2019-2022, TDP 3 được thành phố công nhận là khu dân cư (KDC) văn hóa cấp thành phố; chi bộ vững mạnh xuất sắc; Ban CTMT, các tổ chức đoàn thể trong KDC hàng năm đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự Đại diện lãnh đạo thành phố và Ủy ban MTTQVN tỉnh trao quà hỗ trợ một số hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đến nay, TDP 3 không có hộ nghèo, hộ cận nghèo, đời sống người dân ngày càng nâng cao với các ngành nghề chuyển dịch đúng hướng; 144/167 hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, đạt trên 97%. 

- Advertisement -

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự Lãnh đạo phường Đồng Phú trao hoa chúc mừng TDP 3.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Bí thư Thành ủy Đồng Hới Trần Phong biểu dương những nỗ lực, cố gắng của cán bộ, nhân dân TDP 3 trong phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương; ghi nhận tinh thần trách nhiệm của các tổ chức, đoàn thể ở KDC đã tích cực tập trung chỉ đạo, hướng dẫn nhân dân phát triển kinh tế-xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, từng bước cải thiện cuộc sống cho bà con.
 
Đồng chí Bí thư Thành ủy Đồng Hới mong muốn, bà con ở TDP 3 tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Ủy ban MTTQVN phát động, gắn với công tác giám sát, phản biện xã hội và tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, cùng nhau xây dựng quê hương ngày giàu đẹp, văn minh. 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự Hoạt động văn nghệ, thể dục, thể thao được bà con TDP 3 duy trì và phát triển.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Thành ủy Đồng Hới Trần Phong, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh, thành phố,… đã trao hoa, quà, giấy khen chúc mừng bà con TDP 3.
 
Tại ngày hội, đại diện các tổ chức đoàn thể TDP ký kết thực hiện các phong trào thi đua.
 
Một số hình ảnh tại “Ngày hội đại đoàn kết dân tộc” TDP 3, phường Đồng Phú:

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự

- Advertisement -

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự

Hương Trà
 
* Chiều 12/11, đồng chí Trương An Ninh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Ba Đồn đã đến dự “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại khu phố 2, phường Ba Đồn, TX. Ba Đồn. 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự Các đại biểu dự ngày hội.

Khu phố 2, phường Ba Đồn là 1 trong 8 khu dân cư (KDC) được Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh chọn tổ chức điểm “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” của tỉnh nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam-Ngày Truyền thống MTTQVN (18/11/1930-18/11/2022).
 
Khu phố 2 hiện có 450 hộ dân, với trên 2.000 nhân khẩu. Trong những năm qua, các tổ chức đoàn thể trong Ban công tác Mặt trận Khu phố 2, phường Ba Đồn đã đoàn kết, tham gia phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, giúp nhau giảm nghèo, làm giàu chính đáng. Năm 2022, thu nhập bình quân đầu người trong khu phố đạt 63 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo còn 2% và hộ cận nghèo còn 2,9%.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự Đồng chí Bí thư Thị ủy Ba Đồn Trương An Ninh tặng hoa và quà cho cán bộ và nhân dân khu phố 2.

Về đoàn kết xây dựng nếp sống văn hóa, đến nay, khu phố 2 có trên 92% số hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa và trên 93% số hộ đạt tiêu chuẩn gia đình thể thao. Khu phố 2 đã cơ bản hoàn thành các mục tiêu giai đoạn đầu xây dựng mô hình điểm “KDC đô thị văn minh kiểu mẫu” giai đoạn 2020-2025 của Ủy ban MTTQVN tỉnh. 
 
Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Bí thư Thị ủy Ba Đồn Trương An Ninh đã biểu dương và chúc mừng những kết quả đã đạt được của cán bộ, đảng viên và nhân dân khu phố 2 trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động do MTTQ VN phát động, đặc biệt là những thành quả nổi bật trong xây dựng mô hình điểm “KDC đô thị văn minh kiểu mẫu”.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự Đồng chí Trương An Ninh trao giấy khen cho các hộ gia đình đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động.

Đồng chí Bí thư Thị ủy Ba Đồn đã động viên cấp ủy, chính quyền, mặt trận, các đoàn thể và nhân dân trên địa bàn tiếp tục phát huy những thành quả đạt được thời gian qua; đồng thời, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm nhằm khơi dậy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc và ý thức cộng đồng để xây dựng khu phố 2 ngày càng đổi mới, phát triển.
 
Dịp này, đồng chí Trương An Ninh đã biểu dương, trao giấy khen của Chủ tịch UBND TX. Ba Đồn cho 3 gia đình đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động năm 2022 và tặng quà cho 5 hộ gia đình tiêu biểu của khu phố 2.
 
Tại ngày hội, có 4 gia đình được Chủ tịch UBND TX. Ba Đồn tặng giấy khen “Gia đình văn hóa tiêu biểu”. Đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh cũng đã trao nhiều suất quà cho các gia đình thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khu dân cư.
 
Một số hình ảnh tại ngày hội:

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự

 
Hiền Chi

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202211/cac-dong-chi-lanh-dao-tinh-du-ngay-hoi-dai-doan-ket-toan-dan-toc-2204984/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,731Thành viênThích
334Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm