4.1 C
New York
Thứ Tư, Tháng Hai 8, 2023

Công an tỉnh tham gia học tập Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế, xã hội và bảo đảm QPAN vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung bộ

- Advertisement -

Ngày 16/11/2022, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW, ngày 3/11/2022 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Nghị quyết số 26), bằng hình thức trực tiếp tại Hội trường Ban Chấp hành Trung ương Đảng, kết hợp với trực tuyến đến các điểm cầu bộ, ngành Trung ương và các điểm cầu cấp tỉnh, huyện, xã. Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Công an tỉnh tham gia học tập Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế, xã hội và bảo đảm QPAN vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung bộHội nghị tại Đảng ủy Công an tỉnh.

 Tham gia điểm cầu trên sóng trực tiếp Đài Phát thanh – Truyền hình Quảng Bình của Đảng ủy Công an tỉnh có sự tham dự của Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh – Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Trần Quang Hiếu – Phó giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Phan Đăng Tĩnh – Phó giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Công an tỉnh; Bí thư, Thủ trưởng các đơn vị thuộc Công an tỉnh. Có 29 đảng bộ, chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng ủy Công an tỉnh với 1.139 đảng viên, cán bộ chiến sỹ, tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết của Bộ Chính trị tại đơn vị mình thông qua truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh – Truyền hình Quảng Bình.

Công an tỉnh tham gia học tập Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế, xã hội và bảo đảm QPAN vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung bộĐảng bộ Phòng PX03 tham gia học nghị quyết

Hội nghị đã nghe đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương báo cáo các nội dung chủ yếu của Nghị quyết số 26. Theo đó, Nghị quyết 26-NQ/TW xác định, vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ có vai trò, vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, môi trường, quốc phòng, an ninh và đối ngoại, nhất là về kinh tế biển và quốc phòng, an ninh biển, đảo của Tổ quốc. Đổi mới tư duy phát triển, tạo đồng thuận, thống nhất cao trong nhận thức và hành động; phát triển nhanh, bền vững tương xứng với tiềm năng, lợi thế của vùng và các địa phương trong vùng; nâng cao trình độ và thu nhập của người dân trong vùng là nhiệm vụ quan trọng, có ý nghĩa chiến lược của các địa phương trong vùng và cả nước.

Công an tỉnh tham gia học tập Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế, xã hội và bảo đảm QPAN vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung bộĐiểm cầu học tập Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế, xã hội và bảo đảm QPAN vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung bộ tại đơn vị Phòng PC06.

Nghị quyết số 26 đặt mục tiêu đến năm 2030, Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ là vùng phát triển năng động, nhanh và bền vững, mạnh về kinh tế biển, có kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội đồng bộ, hiện đại, có khả năng chống chịu cao với thiên tai, dịch bệnh và thích ứng hiệu quả với biến đổi khí hậu… Tầm nhìn đến năm 2045, Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ là vùng phát triển nhanh, bền vững, mạnh về kinh tế biển; có một số trung tâm công nghiệp, dịch vụ, hợp tác quốc tế lớn ngang tầm khu vực châu Á; là nơi các giá trị văn hóa, lịch sử, hệ sinh thái biển, đảo, rừng được bảo tồn và phát huy; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân đạt mức cao; quốc phòng, an ninh và chủ quyền biển, đảo được bảo đảm vững chắc; các tổ chức đảng, hệ thống chính trị vững mạnh, khối đại đoàn kết toàn dân được tăng cường.

Hội nghị cũng đã nghe đồng chí Vũ Đức Đam – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, đại diện Ban Cán sự đảng Chính phủ và đồng chí Nguyễn Đức Hải – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội trình bày dự thảo các Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 26.

- Advertisement -

Công an tỉnh tham gia học tập Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế, xã hội và bảo đảm QPAN vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung bộĐiểm cầu tại đơn vị Phòng PA01.

Tiếp đó, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương đã tham gia thảo luận, nêu các giải pháp, khẳng định quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết, đưa vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ phát triển năng động, nhanh và bền vững.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định tầm quan trọng của Nghị quyết 26. Đánh giá cao những ý kiến thảo luận của đại biểu, đồng chí Tổng Bí thư nhấn mạnh, những ý kiến sẽ góp phần làm phong phú, sâu sắc, cụ thể thêm nhiều vấn đề, gợi mở thêm nhiều giải pháp để thực hiện hiệu quả nghị quyết, góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Công an tỉnh tham gia học tập Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế, xã hội và bảo đảm QPAN vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung bộĐiểm cầu trực tiếp tại đơn vị Phòng PC09.

Nhấn mạnh vị trí chiến lược đặc biệt của vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã làm rõ 3 nội dung quan trọng, đó là lý do Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 26; những ý tưởng mới, nội dung mới, tinh thần mới của Nghị quyết; cần làm gì, làm như thế nào để thực hiện hiệu quả nghị quyết. Đồng thời nhấn mạnh, việc ban hành Nghị quyết số 26 nhằm tạo ra bước chuyển biến mới, mạnh mẽ, có tính đột phá để phát huy vị trí, vai trò đặc biệt, khai thác tối đa tiềm năng to lớn của vùng, một trong những nội dung đổi mới mang tính chiến lược nhằm thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Đồng chí Tổng Bí thư đề nghị sau hội nghị, căn cứ nội dung Nghị quyết và kế hoạch của Bộ Chính trị, sự chỉ đạo, hướng dẫn của các cơ quan Trung ương, tổ chức đảng các bộ, ngành, địa phương, các cơ quan trong toàn hệ thống chính trị khẩn trương xây dựng chương trình hành động thực hiện nghị quyết 26 gắn với Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh. Quá trình triển khai cần bám sát chủ trương chỉ đạo, thực tiễn của vùng, cụ thể hóa nghị quyết và chương trình hành động bằng các cơ chế, chính sách, đề án, nguồn lực, đề ra giải pháp có tính khả thi cao; cần quyết liệt, chỉ đạo thường xuyên, “trên dưới đồng lòng, dọc ngang thông suốt” để thực hiện hiệu quả nghị quyết 26, tạo bước chuyển mới có tính đột phá, cùng cả nước mang lại niềm tin mới, khí thế mới và thắng lợi mới.

Trần Tuấn

Nguồn tin:Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Bình
Link bài gốc: https://conganquangbinh.gov.vn/cong-an-tinh-tham-gia-hoc-tap-nghi-quyet-cua-bo-chinh-tri-ve-phat-trien-kinh-te-xa-hoi-va-bao-dam-qpan-vung-bac-trung-bo-va-duyen-hai-trung-bo/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,730Thành viênThích
334Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm