2.9 C
New York
Thứ Ba, Tháng Hai 7, 2023

Triển khai Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 trong Công an nhân dân

- Advertisement -

Sáng nay Bộ Công an tổ chức Hội nghị triển khai Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và các văn bản hướng dẫn trong Công an nhân dân. Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. Hội nghị được tổ chức bằng thức trực tuyến từ Hội trường Bộ Công an  đến điểm cầu Công an 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, bệnh 30-4, Bệnh viện 199.

Dự hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Quảng Bình có Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện các phòng nghiệp vụ có liên quan.

Triển khai Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 trong Công an nhân dânThứ trưởng Lê Văn Tuyến phát biểu tại hội nghị

Tại Hội nghị lãnh đạo Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã Giới thiệu Luật Bảo vệ môi trường năm 2020, các văn bản hướng dẫn thi hành Luật và các nội dung, quy định liên quan đế chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Công an nhân dân trong công tác bảo vệ môi trường.

Lãnh đạo Cục Y tế, Bộ Công an báo cáo kết quả thực hiện công tác bảo vệ môi trường và triển khai thực hiện các quy định của Luật Bảo vệ môi trường trong CAND. Theo đó Thời gian qua, thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao, Cục Y tế đã tham mưu lãnh đạo Bộ triển khai công tác quản lý nhà nước về BVMT trong CAND. Từng bước hình thành và kiện toàn bộ máy tổ chức thực hiện nhiệm vụ BVMT, ứng phó với biến đổi khí hậu của lực lượng CAND từ cơ quan Bộ đến Công an các đơn vị, địa phương. Tại Hội nghị, Công an đơn vị, địa phương đã thảo luận, tập trung vào những thuận lợi, khó khăn trong triển khai các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường và phương hướng, giải pháp triển khai có hiệu quả Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 trong lực lượng CAND.

Triển khai Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 trong Công an nhân dânCác đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh

Phát biểu kết luận Hội nghị, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến khẳng định, Đảng, Nhà nước ta luôn xác định vấn đề bảo vệ môi trường và bảo vệ sức khỏe của người dân là mục tiêu hàng đầu, “quyết không đánh đổi môi trường để lấy lợi ích kinh tế”. Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 đã thể chế hóa các quan điểm của Đảng, Nhà nước về bảo vệ môi trường, trong đó xác định trách nhiệm của mỗi cấp, mỗi ngành, mỗi người dân đối với công tác bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu. Luật đã quy định rất rõ 3 nhóm nhiệm vụ mà Bộ Công an có trách nhiệm tổ chức thực hiện. Đồng chí Thứ trưởng đề nghị Công an các đơn vị, địa phương tổ chức quán triệt và triển khai nghiêm túc Luật Bảo vệ môi trường 2020 và các văn bản liên quan, nhất là các lực lượng tham gia trực tiếp vào công tác đấu tranh PCTP về môi trường và bảo vệ môi trường. Đồng thời, chủ động xây dựng kế hoạch, phương án đấu tranh phòng ngừa tội phạm về môi trường qua công tác đấu tranh PCTP; chủ động xây dựng kế hoạch để huy động các lực lượng tham gia xử lý, ứng phó với thiên tai hiểm họa liên quan đến môi trường. Thứ trưởng Lê Văn Tuyến đề nghị Cục Y tế- đơn vị thường trực tổng hợp các ý kiến tham luận  báo cáo lãnh đạo Bộ Công an để giao các đơn vị chức năng liên quan kiến nghị, sửa đổi bổ sung một số quy định để đảm bảo việc tổ chức triển khai Luật Bảo vệ môi trường và các văn bản hướng dẫn có hiệu quả.

Ngô Quang Văn

Nguồn tin:Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Bình
Link bài gốc: https://conganquangbinh.gov.vn/trien-khai-luat-bao-ve-moi-truong-nam-2020-trong-cong-an-nhan-dan/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,731Thành viênThích
334Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm