7.5 C
New York
Thứ Hai, Tháng Một 30, 2023

Tuyên truyền pháp luật cho gần 1.000 học sinh Trường THPT Phan Đình Phùng

- Advertisement -

Ngày 19/12/2022, Công an TP. Đồng Hới cùng phối hợp với Trường THPT Phan Đình Phùng, (TP. Đồng Hới), tổ chức tuyên truyền về Luật An ninh mạng và Luật giao thông đường bộ cho gần 1.000 học sinh, cán bộ, giáo viên nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền, tuyên truyền viên Công an TP. Đồng Hới đã phổ biến các nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng, Nghị định 15/2020 của Chính phủ; những tình huống và nguy cơ, tác hại của việc sử dụng mạng xã hội, internet; các thủ đoạn của các loại tội phạm lợi dụng không gian mạng để tiến hành các hoạt động phạm tội và hướng dẫn cách thức sử dụng mạng an toàn hiệu quả. Đồng thời, dẫn chứng một số vụ việc vi phạm pháp luật về sử dụng mạng xã hội để các em học sinh nhận biết.

Tuyên truyền pháp luật cho gần 1.000 học sinh Trường THPT Phan Đình PhùngBuổi tuyên truyền về Luật An ninh mạng và Luật giao thông đường bộ cho gần 1.000 học sinh, cán bộ, giáo viên nhà Trường THPT Phan Đình Phùng.

Với hình thức trao đổi sôi nổi, giúp các em học sinh nắm được những thông tin, lưu ý khi sử dụng mạng xã hội đăng tải, chia sẻ kiến thức, hình ảnh thông tin… Ngoài ra, các em học sinh còn được tuyên truyền viên Công an TP. Đồng Hới phân tích vai trò rất quan trọng của người tham gia giao thông đối với công tác đảm bảo TTATGT và xây dựng văn hóa giao thông, trong đó có lứa tuổi đoàn viên, thanh niên và sinh viên, nguyên nhân và hậu quả  mà tai nạn giao thông gây ra đối với mỗi cá nhân, gia đình và xã hội, để mỗi cá nhân có ý thức phòng ngừa tai nạn.

Để nâng cao nhận thức cho học sinh, tăng cường sự giao lưu, tương tác hai chiều, sau mỗi nội dung phổ biến, cán bộ tuyên truyền đặt ra những câu hỏi, tình huống cụ thể để học sinh tham gia trả lời, đánh giá. Qua đó, giúp các em dễ hình dung, nhận biết được các hành vi vi phạm.

Đây là hoạt động ngoại khóa do Đội An ninh, Công an TP. Đồng Hới phối hợp với các trường trên địa bàn trong công tác đảm bảo ANTT tại các cơ sở giáo dục, nhằm nâng cao hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc giai đoạn 2020-2025, từ đó giúp các em có thêm hiểu biết, kiến thức pháp luật.

Trần Tuấn – Hoa Quang

Nguồn tin:Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Bình
Link bài gốc: https://conganquangbinh.gov.vn/tuyen-truyen-phap-luat-cho-gan-1-000-hoc-sinh-truong-thpt-phan-dinh-phung/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,741Thành viênThích
333Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm