3.8 C
New York
Thứ Hai, Tháng Hai 6, 2023

Trang bị kỹ năng, kiến thức phòng cháy, chữa cháy cho học sinh

- Advertisement -

Ngày 26/12/2022, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh đã phối hợp với Trường Tiểu học Chu Văn An tổ chức buổi tuyên truyền, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng về PCCC, nhằm trang bị cho các em học sinh một số kiến thức cần thiết về công tác PCCC để phòng ngừa và kịp thời xử lý khi có cháy, nổ xảy ra tại trường học và gia đình.

Phổ biến, giáo dục pháp luật và kiến thức về PCCC cho học sinh

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được tìm hiểu những kiến thức cần thiết về công tác PCCC; phân tích các nguyên nhân gây cháy, tính chất nguy hiểm cháy, nổ của một số loại chất cháy thường gặp; giới thiệu các biện pháp phòng cháy; quy trình xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

 

Phần thực hành, các em được hướng dẫn các kỹ năng xử lý tình huống khi có cháy, nổ xảy ra; cách báo cháy, kỹ năng tự thoát nạn trong đám cháy có nhiều khói, khí độc (sử dụng khăn vải ướt che mũi và miệng, cúi thấp người, men theo tường tìm lối thoát nạn ra ngoài an toàn).

Thực hành kỹ năng sử dụng khăn ướt che mũi, miệng khi thoát nạn
Thực hành kỹ năng sử dụng khăn ướt che mũi, miệng khi thoát nạn
Hướng dẫn kỹ năng thoát nạn cho các em học sinh

Kết thúc buổi tuyên truyền là phần hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy khay xăng dầu, dưới sự phần hướng dẫn của cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH các em học sinh đã hào hứng và sôi nổi tham gia.

Hướng dẫn kỹ năng sử dụng bình chữa cháy
Buổi tuyên truyền là một buổi sinh hoạt ngoại khóa bổ ích và thiết thực, đã giúp các thầy cô giáo và các em học sinh nắm được một số kiến thức và kỹ năng cần thiết về công tác PCCC, từ đó nâng cao trách nhiệm và ý thức chủ động trong công tác PCCC tại trường học và gia đình, góp phần đưa phong trào “Toàn dân PCCC” lan tỏa một cách sâu rộng.

- Advertisement -

Hoàng Nam – PC07

Nguồn tin:Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Bình
Link bài gốc: https://conganquangbinh.gov.vn/trang-bi-ky-nang-kien-thuc-phong-chay-chua-chay-cho-hoc-sinh/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,734Thành viênThích
332Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm