16.8 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023

Công an huyện Quảng Ninh tích cực tuyên truyền, vận động người dân giao nộp VK, VLN, CCHT và pháo.

- Advertisement -

Thực hiện Kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, trong quá trình kiểm tra tình hình đảm bảo ANTT và bảo đảm an toàn PCCC tại các cơ sở thuộc phân cấp quản lý, Công an huyện Quảng Ninh đã chủ động tiến hành tuyên truyền, phổ biến quy định của pháp luật về VK, VLN, CCHT và pháo cho chủ cơ sở và nhân viên của các cơ sở nói trên.

Qua quá trình tuyên truyền, trong 02 ngày 05 và 06/01/2023, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an huyện Quảng Ninh đã vận động được 03 người dân là chủ các cơ sở ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự trên địa bàn tự nguyện giao nộp 04 hộp pháo hoa nổ loại 36 ống với trọng lượng 4,8kg và 03 dao kiếm các loại.

Công an huyện Quảng Ninh tích cực tuyên truyền, vận động người dân giao nộp VK, VLN, CCHT và pháo.Người dân tự nguyện giao nộp pháo cho lực lượng Công an huyện Quảng Ninh.

Trước đó, Công an huyện Quảng Ninh đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn và các trường học trên địa bàn huyện Quảng Ninh tổ chức 06 hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ma túy, TTATGT, pháo và hướng dẫn người dân cài đặt định danh điện tử với 2.159 người tham gia và ký cam kết đấu tranh, phòng ngừa với các hành vi vi phạm pháp luật trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Công an huyện Quảng Ninh tích cực tuyên truyền, vận động người dân giao nộp VK, VLN, CCHT và pháo.Buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật về pháo tại trường THCS An Ninh.

Ngoài công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Quảng Ninh đã tích cực tuyên truyền, vận động cá biệt, gọi hỏi răn đe các đối tượng có biểu hiện, nghi vấn có hành vi vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Qua đó, đã vận động được 17 trường hợp người dân tự nguyện giao nộp VK, VLN, CCHT và pháo; điển hình là 01 súng AK (vũ khí quân dụng), 09 súng tự chế, 09 dao kiếm các loại, 1,1 kg thuốc nổ, 26 kíp nổ, 01 mét dây cháy chậm, 15 hộp pháo nổ loại 36 quả, 02 quả pháo đại và 121 viên pháo bi với tổng trọng lượng là 19,65 kg.

Trần Tuấn – Mạnh Hùng

Nguồn tin:Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Bình
Link bài gốc: https://conganquangbinh.gov.vn/cong-an-huyen-quang-ninh-tich-cuc-tuyen-truyen-van-dong-nguoi-dan-giao-nop-vk-vln-ccht-va-phao/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,415Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm