15.2 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Chín 29, 2023

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và vận động người dân tự nguyện giao nộp pháo tại xã Liên Trường, huyện Quảng Trạch

- Advertisement -

Sáng ngày 06/01/2023, Công an huyện Quảng Trạch đã phối hợp Công an xã, UBND xã Liên Trường tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và phát động phong trào toàn dân tham gia bảo đảm ANTT, bảo vệ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 cho người dân xã Liên Trường.

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và vận động người dân tự nguyện giao nộp pháo tại xã Liên Trường, huyện Quảng TrạchToàn cảnh hội nghị tuyên truyền

Hội nghị tuyên truyền đã thu hút gần 200 người dân đang cư trú trên địa bàn xã Liên Trường. Tại hội nghị, người dân được các tuyên truyền viên của Công an huyện truyền tải các kiến thức liên quan quy định pháp luật về an toàn giao thông, kỹ năng điều khiển phương tiện an toàn; các quy định về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; phòng ngừa các tin độc, tin xấu và phương thức, lừa đảo trên không gian mạng; tình hình tội phạm “tín dụng đen”, tệ nạn ma túy. Người dân cũng được dịp trao đổi với các tuyên truyền viên, được giải đáp các vướng mắc trong quá trình thực hiện các quy định pháp luật.

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và vận động người dân tự nguyện giao nộp pháo tại xã Liên Trường, huyện Quảng TrạchNgười dân được nhận tờ rơi tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật, các phương thức, thủ đoạn của tội phạm lừa đảo trong dịp Tết.
Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và vận động người dân tự nguyện giao nộp pháo tại xã Liên Trường, huyện Quảng TrạchTuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về quản lý, sử dụng pháo.

Đặc biệt dịp Tết Nguyên đán Quý Mão cận kề, Hội nghị đã nhấn mạnh các quy định của pháp luật về pháo, phân biệt pháo hoa và pháo hoa nổ, cách sử dụng pháo hoa của Bộ Quốc phòng bảo đảm an toàn trong dịp Tết, quy định về xử lý các hành vi vi phạm về pháo. Đồng thời phát động phong trào toàn dân hưởng ứng tham gia bảo đảm an ninh trật tự; tổ chức ngày hội toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên địa bàn toàn xã. Qua đó, sau hội nghị, đã có 02 người dân ở địa phương đến trụ sở Công an xã tự nguyện giao nộp 02 hộp pháo loại 49 quả, 01 hộp pháo loại 36 quả và 02 khẩu súng hơi.

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và vận động người dân tự nguyện giao nộp pháo tại xã Liên Trường, huyện Quảng TrạchNgười dân xã Liên Trường đến tự nguyện giao nộp súng hơi và pháo.

Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật và phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ là nhiệm vụ rất quan trọng trong phòng, chống tội phạm, chủ động phòng ngừa các loại tội phạm “từ sớm, từ xa”, góp phần bảo đảm ANTT, giữ gìn cuộc sống bình yên cho Nhân dân vui Xuân, đón Tết.

Đinh Hoàng

Nguồn tin:Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Bình
Link bài gốc: https://conganquangbinh.gov.vn/tuyen-truyen-pho-bien-giao-duc-phap-luat-va-van-dong-nguoi-dan-tu-nguyen-giao-nop-phao-tai-xa-lien-truong-huyen-quang-trach/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,406Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm