15.2 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023

Phá chuyên án vay lãi nặng liên quan đến 02 đối tượng tại TX. Ba Đồn

- Advertisement -

Ngày 09/01/2023, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình chủ trì phối hợp với Công an TX. Ba Đồn phá chuyên án về cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, liên quan đến 02 đối tượng và bước đầu xác định các đối tượng đã cho trên 60 người vay với số tiền trên 28 tỷ đồng.

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở, phương tiện của 02 đối tượng gồm Phạm Thành Văn (SN 1992) và Võ Văn Nghiệp (SN 1990), đều trú tại khu phố 4, phường Ba Đồn, TX. Ba Đồn.

Phá chuyên án vay lãi nặng liên quan đến 02 đối tượng tại TX. Ba ĐồnĐối tượng Võ Văn Nghiệp tại trại tạm giam.

Lực lượng Công an đã thu giữ trên 100 hợp đồng vay, mượn tiền, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, 02 điện thoại di động và giấy tờ tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng.

Bước đầu làm rõ xác định, từ năm 2021 đến nay 02 đối tượng Phạm Thành Văn và Võ Văn Nghiệp đã cho trên 60 người vay với số tiền trên 28 tỷ đồng. Lãi suất cho vay từ 109% đến 365%/năm, thu lợi bất chính trên 270 triệu đồng.

Phá chuyên án vay lãi nặng liên quan đến 02 đối tượng tại TX. Ba ĐồnĐối tượng Phạm Thành Văn.

Để gây sức ép người vay, các đối tượng cho vay lãi nặng này chụp ảnh người đến vay và đưa lên mạng xã hội khi các người vay bỏ trốn, không chịu trả lãi, trả gốc..vv..

Hiện Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp và tạm giữ 02 đối tượng Phạm Thành Văn và Võ Văn Nghiệp để tiếp tục điều tra, mở rộng.

- Advertisement -

Trần Tuấn

Nguồn tin:Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Bình
Link bài gốc: https://conganquangbinh.gov.vn/pha-chuyen-an-vay-lai-nang-lien-quan-den-02-doi-tuong-tai-tx-ba-don/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,407Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm