16.8 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023

Công an xã Lương Ninh tổ chức tuyên truyền, vận động người dân giao nộp VK, VLN, CCHT và pháo

- Advertisement -

Thực hiện kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Công an xã Lương Ninh đã tích cực tham mưu cấp ủy chính quyền, UBND xã chỉ đạo các cơ quan, tổ chức, đoàn thể cấp xã và các trường học trên địa bàn tổ chức phổ biến, tuyên truyền nội dung Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) và pháo, Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo đến cán bộ, công nhân viên và người dân.

Công an xã Lương Ninh tổ chức tuyên truyền, vận động người dân giao nộp VK, VLN, CCHT và pháoCông an xã Lương Ninh đã phối hợp với các đội nghiệp vụ Công an huyện tổ chức 03 hội nghị tuyên truyền pháp luật về TTATGT, tội phạm lừa đảo công nghệ cao, VK, VLN, CCHT và pháo.

Trong đó, Công an xã Lương Ninh đã phối hợp với các đội nghiệp vụ của Công an huyện đã tổ chức 03 hội nghị tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông, tội phạm lừa đảo công nghệ cao VK, VLN, CCHT và pháo đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn xác thực định danh điện tử trên địa bàn xã với 610 người dân tham gia, ký cam kết đấu tranh, phòng ngừa với các hành vi vi phạm pháp luật trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, phối hợp với bộ phận Văn hóa – Xã hội của UBND xã tổ chức 30 lượt tuyên truyền pháp luật qua hệ thống phát thanh.

Bằng việc sử dụng nhiều hình thức tuyên truyền khác nhau, từ ngày 15/12/2022 đến nay, Công an xã Lương Ninh đã vận động được 04 trường hợp là người dân giao nộp 01 súng tự chế, 04 dao kiếm các loại, 01 hộp pháo nổ loại 36 quả với trọng lượng 1,4kg.

Công an xã Lương Ninh tổ chức tuyên truyền, vận động người dân giao nộp VK, VLN, CCHT và pháoNgười dân tự nguyện giao nộp VK, VLN, CCHT và pháo tại Công an xã Lương Ninh.

Để tiếp tục phát huy hiệu quả, Công an xã Lương Ninh sẽ tiếp tục phối hợp với các đội nghiệp vụ Công an huyện Quảng Ninh đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú, đảm bảo nội dung tiếp cận phù hợp với đối tượng được tuyên truyền. Đồng thời tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương huy động lực lượng Công an viên bán chuyên trách, dân quân tự vệ xã, cán bộ đoàn, hội của xã cùng với lực lượng nòng cốt là Công an xã chính quy tổ chức tuần tra kiểm soát toàn diện địa bàn, kịp thời phát hiện, xử lý và ngăn chặn các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật về VK, VLN, CCHT và pháo xảy ra.

Trần Tuấn – Mạnh Hùng

Nguồn tin:Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Bình
Link bài gốc: https://conganquangbinh.gov.vn/cong-an-xa-luong-ninh-to-chuc-tuyen-truyen-van-dong-nguoi-dan-giao-nop-vk-vln-ccht-va-phao/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,408Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm