16.8 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023

Hội phụ nữ Công an tỉnh Quảng Bình triển khai chương trình công tác năm 2023

- Advertisement -

Hội phụ nữ Công an tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức hội nghị triển khai chương trình công tác năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Châu Thị Định – Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Bình.

Đại biểu dự hội nghị.

Năm 2022, bám sát sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh, sự chỉ đạo sát sao của Hội Phụ nữ cấp trên, Ban Thường vụ Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã tập trung tham mưu, chỉ đạo, hướng dẫn các cấp Hội và toàn thể hội viên phụ nữ đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các nội dung Nghị quyết, các chương trình, kế hoạch hành động, các phong trào thi đua và nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 đã đề ra.

Đồng chí Thiếu tá Phạm Thị Huyền Trang – Phó chủ tịch Hội phụ nữ Công an tỉnh, báo cáo kết quả phong trào phụ nữ năm 2022.

Phát huy truyền thống, phẩm chất tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam, Phụ nữ CAND “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, các cấp Hội Phụ nữ trong toàn Công an tỉnh đã triển khai thực hiện có hiệu quả 3 nội dung, 6 nhiệm vụ trọng tâm của Hội, 10 chỉ tiêu cơ bản đề ra trong năm 2022; đồng thời các cấp Hội Phụ nữ đã tổ chức triển khai có hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các Chỉ thị, Nghị quyết của ngành, tập trung giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống, phẩm chất đạo đức cách mạng cho cán bộ, hội viên phụ nữ; tổ chức các hoạt động giao lưu, gặp mặt Phụ nữ khối lực lượng vũ trang (Công an – Quân sự – Biên phòng), các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động tình nghĩa, tình nguyện, vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng được quan tâm đẩy mạnh; công tác gia đình, trẻ em; công tác bình đẳng giới, vì sự tiến độ phụ nữ trong Công an tỉnh; công tác xây dựng tổ chức hội được tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, có ý nghĩa thiết thực, lan tỏa thấm sâu trong toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ. Đặc biệt, nét mới trong năm 2022, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã tích cực tham mưu Đảng ủy – Ban Thường vụ Công an tỉnh tổ chức 13 sự kiện nổi bật, góp phần quan trọng vào thành tích chung của Công an tỉnh và xây dựng lực lượng, xây dựng đơn vị được các cấp ủy Đảng, chỉ huy công an các đơn vị, chính quyền địa phương và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Trong năm, có 01 hội viên được vinh danh Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2020; 10 hội viên được vinh danh Phụ nữ Công an Quảng Bình tiêu biểu năm 2021, 11 hội viên được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” năm 2022.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Anh Dương – UV BTV Đảng ủy, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Đồng chí Châu Thị Định – Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Bình phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Châu Thị Định đánh giá cao những thành quả mà Hội phụ nữ Công an tỉnh đạt được trong năm qua. Bên cạnh những kết quả đạt được, đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, không chỉ tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức, năng lực cán bộ, hội viên phụ nữ trong đơn vị, tổ chức Hội mà mỗi cán bộ hội viên trong Hội Phụ nữ Công an tỉnh còn là những hạt nhân nòng cốt, tích cực trong công tác và phong trào phụ nữ. Đồng thời, cần bám sát chương trình, kế hoạch của Hội LHPN tỉnh, nhiệm vụ chính trị của đơn vị để cụ thể hóa, xác định rõ nội dung, giải pháp và những vấn đề cần tập trung chỉ đạo thực hiện, khắc phục những hạn chế còn tồn tại trong năm 2022, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an ngày càng trong sạch vững mạnh.

- Advertisement -

Đồng chí Trung tá Trương Thị Lệ Thủy – Chủ tịch hội phụ nữ – Công an tỉnh, phát động phong trào thi đua năm 2023.

Với chủ đề hoạt động năm 2023 “Tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội”, các cấp Hội xác định triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả 06 nhiệm vụ trọng tâm, 03 nội dung giải pháp và 10 chỉ tiêu cơ bản như: Xây dựng người phụ nữ Công an Quảng Bình thời kỳ mới đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững, hội nhập quốc tế; xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh; xây dựng môi trường an toàn cho phụ nữ, trẻ em; nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, vận động thực hiện bình đẳng giới; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả… phấn đấu năm 2023 có 90% trở lên tổ chức Hội đạt danh hiệu “Hội Phụ nữ vững mạnh”; 80% trở lên hội viên đạt danh hiệu “Chiến sỹ tiên tiến”, “Lao động tiên tiến”, trong đó 15% trở lên đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”; 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 100% hội viên tiên tiến, xuất sắc.

Đồng chí Châu Thị Định – Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Bình trao kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” năm 2022 đối với 11 cá nhân
Đại diện Hội LHPN tỉnh Quảng Bình trao Giấy khen đối với 3 tập thể và 02 cá nhân đã có thành tích trong phong trào phụ nữ năm 2022.
Hội phụ nữ Công an tỉnh tặng Giấy khen các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2022.
Hội phụ nữ Công an tỉnh tặng Giấy khen các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2022.

Tại hội nghị đồng chí Châu Thị Định đã trao kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” năm 2022 đối với 11 cá nhân. Ghi nhận những thành tích, kết quả đã đạt được trong năm 2022, Hội phụ nữ Công an tỉnh có 3 tập thể và 2 cá nhân được Tỉnh hội tặng bằng khen; 07 tập thể và 20 cá nhân được Hội phụ nữ Công an tỉnh tặng Giấy khen.

Hoàng Phương

 

 

 

- Advertisement -

 

Nguồn tin:Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Bình
Link bài gốc: https://conganquangbinh.gov.vn/hoi-phu-nu-cong-an-tinh-quang-binh-trien-khai-chuong-trinh-cong-tac-nam-2023/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,408Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm