15.3 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Chín 29, 2023

Tập huấn chuyên đề công tác điều tra hình sự cho lực lượng An ninh

- Advertisement -

Ngày 09/02/2023, Công an tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn chuyên đề công tác điều tra hình sự cho lực lượng An ninh Công an tỉnh. Dự và chủ trì có Đại tá Lê Văn Hóa – Phó giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra. Tham dự tập huấn có 110 đồng chí chỉ huy các đơn vị nghiệp vụ thuộc lực lượng An ninh; chỉ huy cấp đội nghiệp vụ các đơn vị thuộc lực lượng An ninh; chỉ huy Công an các huyện, thị xã, thành phố và Đội trưởng Đội An ninh.

Tập huấn chuyên đề công tác điều tra hình sự cho lực lượng An ninhHội nghị tập huấn chuyên đề công tác điều tra hình sự cho lực lượng An ninh.

Tại hội nghị tập huấn, báo cáo viên đã phổ biến, quán triệt nội dung cơ bản của các văn bản pháp luật có liên quan, trọng tâm là Thông tư số 75/2019/TT-BCA ngày 20/12/2019 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về phân công trách nhiệm và quan hệ phối hợp trong hoạt động điều tra hình sự của các cơ quan thuộc lực lượng An ninh trong CAND; quy trình thu thập dữ liệu điện tử trong điều tra các vụ án hình sự; giải đáp, hướng dẫn những vấn đề còn vướng mắc trong hoạt động điều tra hình sự của lực lượng An ninh.

Thông qua hội nghị tập huấn này nhằm kịp thời hướng dẫn, chấn chỉnh, rút kinh nghiệm trong công tác điều tra, xử lý tội phạm, nâng cao trình độ về chính trị, nghiệp vụ, pháp luật và đối ngoại cho đội ngũ điều tra viên, cán bộ điều tra, phòng ngừa oan sai và hạn chế thấp nhất các vi phạm tố tụng trong công tác điều tra hình sự. Đồng thời nhằm góp phần nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của chỉ huy, cán bộ chiến sỹ các cấp cũng như tăng cường quan hệ phối hợp giữa Cơ quan An ninh điều tra với các phòng nghiệp vụ An ninh và lực lượng An ninh cấp huyện trong hoạt động điều tra hình sự bảo đảm ngày càng chặt chẽ, kịp thời, đáp ứng yêu cầu đấu tranh phòng, chống tội phạm trong tình hình mới.

Tập huấn chuyên đề công tác điều tra hình sự cho lực lượng An ninhĐại tá Lê Văn Hóa – Phó giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Lê Văn Hóa – Phó giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra yêu cầu: kịp thời tổ chức quán triệt đầy đủ tinh thần, nội dung của hội nghị, các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động điều tra hình sự của lực lượng An ninh để cán bộ, chiến sỹ tham gia tập huấn nắm và triển khai thực hiện nghiêm túc. Chỉ đạo tăng cường công tác nắm tình hình, thực hiện có hiệu quả các mặt công tác nghiệp vụ cơ bản, tập trung phát hiện sớm những vấn đề, vụ việc, đối tượng nổi lên liên quan ANQG, có dấu hiệu tội phạm và vi phạm pháp luật để xác minh, làm rõ, đấu tranh xử lý…

Thường xuyên chỉ đạo kiểm tra công tác thi hành pháp luật của cán bộ, chiến sỹ đơn vị, nhất là các quy định về công tác điều tra hình sự, nhằm kịp thời phát hiện những sơ hở, thiếu sót để kịp thời khắc phục. Cơ quan An ninh điều tra tăng cường hướng dẫn nghiệp vụ điều tra và phối hợp thực hiện các yêu cầu nghiệp vụ của các đơn vị thuộc lực lượng An ninh trong giải quyết các tin báo, tố giác về tội phạm, vụ việc thuộc thẩm quyền điều tra Cơ quan An ninh điều tra và được lãnh đạo các cấp giao..v.v….

Trần Tuấn

Nguồn tin:Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Bình
Link bài gốc: https://conganquangbinh.gov.vn/tap-huan-chuyen-de-cong-tac-dieu-tra-hinh-su-cho-luc-luong-an-ninh/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,406Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm