16.4 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023

Hiệu quả mô hình Camera an ninh ở xã Quảng Tùng

- Advertisement -

Từ giữa năm 2022 đến nay, tất cả mọi ngã đường tại thôn Di Lộc, xã Quảng Tùng, huyện Quảng Trạch đều được trang bị những chiếc camera chất lượng cao vừa góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông, vừa là cánh tay đắc lực của lực lượng Công an khi truy xét các đối tượng phạm tội trên địa bàn. Các vụ việc như trộm cắp tài sản hay va quệt giao thông… đã được hệ thống camera an ninh ghi lại đầy đủ, chi tiết, từ đó giúp cho lực lượng Công an xã Quảng Tùng giải quyết vụ việc một cách nhanh chóng, đúng người, đúng việc.

Người dân trên địa bàn cảm thấy khá yên tâm khi tình hình an ninh trật tự được đảm bảo. Ông Lê Trung Thành, Thôn Di Lộc, Xã Quảng Tùng, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình hồ hởi: Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn rất là đảm bảo, không có vụ việc gì phức tạp xảy ra. Trước đây tình hình an ninh trật tự trên địa bàn khá phức tạp, các loại tội phạm như trộm cắp, ma túy, gây gổ đánh nhau… xảy ra rất nhiều. Tuy nhiên từ khi có hệ thống camera an ninh và đặc biệt là lực lượng công an chính quy của xã cũng đã thường xuyên về địa bàn nên đã kịp thời giám sát, phát hiện, giải quyết các vụ việc một cách triệt để, tạo được sự bình yên trong thôn xóm.

Hiệu quả mô hình Camera an ninh ở xã Quảng TùngTừ ngày mô hình camera an ninh đi vào hoạt động, tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã Quảng Tùng cơ bản ổn định.

Quảng Tùng là một xã được xác định là địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự, tuy nhiên trong 2 năm trở lại đây, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản ổn định, các vụ việc phức tạp đã được giải quyết một cách triệt để. Một trong những đóng góp vào thành quả đó, chính là mô hình camera an ninh mà xã Quảng Tùng đã huy động được sức mạnh tổng hợp của toàn dân bằng nguồn vốn xã hội hóa, đầu tư 24 mắt camera trang bị đầy đủ tại các ngã đường, phục vụ cho công tác phòng chống các loại tội phạm.

Đại úy Bùi Lê Sơn Nam, Trưởng Công an xã Quảng Tùng, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, cho biết: trong thời gian 3 năm trở lại đây,với vai trò nòng cốt, lực lượng Công an xã đã xây dựng được một số mô hình về đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Trong đó đáng chú ý là mô hình camera an ninh tại thôn Di Lộc. Đây là mô hình mà chúng tôi đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ và chung tay của đông đảo nhân dân, cùng đóng góp nguồn kinh phí để xây dựng với số tiền hơn 300 triệu đồng. Từ ngày mô hình đi vào hoạt động thì các loại đối tượng vi phạm pháp luật trên địa bàn giảm đáng kể. Ngoài ra thì mô hình đã hỗ trợ cho công tác điều tra, truy xét các đối tượng phạm tội ở các địa bàn lân cận hay giám sát các vụ tai nạn, va chạm giao thông…

Hiệu quả mô hình Camera an ninh ở xã Quảng TùngCác vụ việc về an ninh trật tự xảy ra đều được nhanh chóng truy xét, làm rõ đối tượng nhờ có hệ thống camera an ninh

Đánh giá về hiệu quả của mô hình, ông Tưởng Thanh Tĩnh,Chủ tịch UBND xã Quảng Tùng, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình đánh giá cao về mô hình. Đây là mô hình đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị để bảo đảm cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Năm 2022, Quảng Tùng là một trong những xã đã được Bộ Công an ra quyết định đưa ra khỏi địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự. Đó chính là kết quả nổi bật khi lực lượng Công an chính quy về xã đã phát động sâu rộng và xây dựng nhiều mô hình trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc. Đây là tiền đề để lực lượng Công an huyện Quảng Trạch có thể nhân rộng ra toàn huyện.

- Advertisement -

Thượng tá Nguyễn Hoàng Minh, Trưởng Công an huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, cho biết:  Hiện tại trên đây ban toàn huyện thì đã có một số xã triển khai các mô hình camera an ninh, tuy nhiên ở xã Quảng Tùng là địa phương đã triển khai mô hình mang tính rõ nét, với số lượng camera nhiều, chất lượng tốt và đã vận dụng được nhiều nguồn vốn, nguồn xã hội hóa. Trên cơ sở kết quả này, Đảng ủy,ban Chỉ huy Công an huyện sẽ tập trung tham mưu với Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện ban hành các nghị quyết, kế hoạch hướng dẫn cấp ủy Đảng, chính quyền các  xã chủ động huy động được các nguồn xã hội hóa, chỉ đạo lực lượng công an để khảo sát đánh giá và lên kế hoạch xây dựng, phấn đấu trong năm 2023 và những năm tiếp theo tất cả các xã trên địa bàn huyện xây dựng được mô hình camera an ninh.

Có thể nói, việc xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc nói chung và xây dựng các mô hình, điển hình cụ thể về đảm bảo an ninh trật tự ở địa bàn cơ sở nói riêng đã phát huy tốt vai trò nòng cốt của lực lượng Công an chính quy về xã. Qua đó, đã huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị cùng chung tay đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo đảm cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Quang Văn -Mạnh Thêm

Nguồn tin:Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Bình
Link bài gốc: https://conganquangbinh.gov.vn/hieu-qua-mo-hinh-camera-an-ninh-o-xa-quang-tung/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,407Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm