15.7 C
New York
Thứ Hai, Tháng Chín 25, 2023

Giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân đợt lễ 30/4

- Advertisement -

Chiều 17/4, Hội đồng thẩm định hồ sơ đề nghị giảm thời hạn chấp hành án phạt tù Công an tỉnh tổ chức họp xét giảm thời hạn, chấp hành án phạt tù cho phạm nhân, đợt 30/4/2023 đối với các phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh và nhà tạm giữ công an các địa phương. Đại tá Phan Đăng Tĩnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp.

Giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân đợt lễ 30/4Hội nghị hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân đợt 30/4/2023.
Giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân đợt lễ 30/4Đại tá Phan Đăng Tĩnh, Phó giám đốc Công an tỉnh, phát biểu tại hội nghị.

Căn cứ vào các quy định của pháp luật về xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù và báo cáo kết quả thẩm định hồ sơ đề nghị xét, giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân của Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Công an tỉnh. Các thành viên trong Hội đồng đã thảo luận đưa ý kiến nhận xét về tội danh, hành vi phạm tội, đánh giá quá trình cải tạo của từng phạm nhân. Sau khi tổng hợp các ý kiến, Hội đồng đã thống nhất xét đề nghị giảm án cho 03 phạm nhân. Trong đó, giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù cho 01 phạm nhân; giảm 4 tháng cho một phạm nhân và giảm 2 tháng 19 ngày cho một phạm nhân.

Giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân đợt lễ 30/4Trưởng phòng Cảnh sát Thi hành án và hỗ trợ tư pháp, thông qua kết quả rà soát, đề nghị xét giảm thời hạn chấp hành án đối với các phạm nhân.

Chủ trương giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân đang chấp hành án phạt tù nhân kỷ niệm những ngày lễ lớn, đã khẳng định chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước, giúp những người lầm lỗi sớm được đoàn tụ cùng gia đình và trở thành người có ích cho xã hội, đồng thời tiếp tục động viên những phạm nhân khác vươn lên cải tạo tốt để sớm được trở về sum họp gia đình, tái hòa nhập cộng đồng, làm người có ích cho gia đình và xã hội.

Thùy Trang

Nguồn tin:Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Bình
Link bài gốc: https://conganquangbinh.gov.vn/giam-thoi-han-chap-hanh-an-phat-tu-cho-pham-nhan-dot-le-30-4/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,406Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm