15.5 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Chín 29, 2023

“Rèn cán, luyện quân” qua các buổi sinh hoạt chính trị trong ca trực

- Advertisement -

Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng. Việc triển khai thực hiện ở cơ sở đã có tác động tích cực vào đời sống, công tác của mỗi một cán bộ, chiến sỹ Công an. Những cách làm hay, hiệu quả, thiết thực trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết là chất xúc tác để cán bộ, chiến sỹ ra sức thi đua lập công, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Từ đầu năm đến nay, những buổi sinh hoạt chính trị hàng ngày tại ca trực tại đơn vị các đội nghiệp vụ được Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình triển khai thực hiện khá đều đặn. Cứ 8 giờ tối, trực ban đơn vị thông báo cho cán bộ, chiến sỹ trực chiến tại đơn vị ở các đội nghiệp vụ tập trung đến hội trường lớn để quán triệt các văn bản, chỉ thị, nghị quyết của cấp trên và xem lại chương trình thời sự trên sóng truyền hình. Đây là cách làm mới trong việc nâng cao chất lượng giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ, đồng thời qua đó, giúp cho Ban chỉ huy Công an huyện quản lý chặt chẽ cán bộ, chiến sỹ, đảm bảo nghiêm túc chế độ trực ban, trực chiến… Thượng tá Trương Quốc Cường, trưởng Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cho biết: Quan điểm của chúng tôi chính quy, tinh nhuệ là phải bắt đầu bằng những công việc hằng ngày, cụ thể, đặc biệt là tập trung vào việc giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ, thông qua các đợt sinh hoạt chính trị để quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, kế hoạch của Bộ nhằm nâng cao bản lĩnh chính trị cho cán bộ, chiến sỹ.

“Rèn cán, luyện quân” qua các buổi sinh hoạt chính trị trong ca trựcSinh hoạt chính trị trong các ca trực là một trong những biện pháp thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị.

Là những người luôn trực tiếp làm nhiệm vụ trực tại đơn vị, nhiều cán bộ chiến sỹ rất phấn khởi với cách sinh hoạt chính trị như này, tập trung xem thời sự, phim tài liệu, các chương trình truyền hình khác nên rất hào hứng, phấn khởi, tạo được sự tập trung cao mà không ảnh hưởng đến công việc hằng ngày. Đại úy Cao Thị Huyền Trang, đội An ninh, Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, phấn khởi: Tuy thời gian sinh hoạt không phải dài, nhưng đã tạo được sự hứng khởi trong cán bộ, chiến sỹ. Chỉ với 1 tiếng vào buổi tối nhưng chúng tôi vừa tập trung được quân, lại vừa có thể tìm hiểu được những kiến thức mà quá trình làm việc hằng ngày chúng tôi không có thời gian để tìm hiểu…

Cùng với các chương trình thời sự trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam, Công an huyện Bố Trạch đã mở nhiều chương trình hay, hấp dẫn về công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trên sóng Truyền hình Công an nhân dân (ANTV). Đại úy Nguyễn Tiến Thành, Phó đội trưởng, đội Điều tra tổng hợp, Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cho biết, ngoài việc được quán triệt các văn bản chính trị, chúng tôi còn được xem các chương trình như “Hành trình phá án”, qua đó giúp chúng tôi nhận diện được các phương thức, thủ đoạn phạm tội mới, giúp cho việc dự báo tình hình hoạt động phạm tội trên địa bàn, góp phần tích lũy kinh nghiệm của chúng tôi trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.

Cùng với việc sinh hoạt chính trị tập trung trong các ca trực, hằng ngày tất cả các đồng chí tham gia ca trực phải thực hiện nghiêm các hoạt động theo chế độ doanh trại như tập thể dục buổi sáng, ôn luyện các bài võ thuật Công an Nhân dân, vệ sinh khuôn viên cơ quan, trụ sở, phòng ở, phòng làm việc gọn gàng sạch sẽ trước khi bước vào một ngày làm việc mới. Thượng tá Trương Quốc Cường, trưởng Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, chi biết thêm: Việc xem thời sự và các chương trình của ANTV về các chuyên án đấu tranh tội phạm để góp phần nâng cao nhận thức, pháp luật cũng như kinh nghiệm trong thực tiễn công tác, chiến đấu của cán bộ, chiến sỹ. Ngoài ra, để từng bước góp phần xây dựng trật tự nội vụ, kỷ cương, Điều lệnh Công an Nhân dân. Đơn vị đã tổ chức cho cán bộ, chiến sỹ các đợt tập luyện võ thuật, thể dục thể thao buổi sáng hàng ngày trong các ca trực, góp phần nâng cao sức khỏe, sức chiến đấu của cán bộ, chiến sỹ. Từ những việc làm cụ thể đã bước đầu tạo những chuyển biến khá tích cực trong ý thức và nhận thức, trong chấp hành điều lệnh, kỷ cương, nội vụ đặc biệt là công tác thường trực chiến đấu bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn…

Có thể nói, việc tổ chức sinh hoạt chính trị tập trung trong các ca trực ban tại Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình là một trong những biện pháp “rèn cán luyện quân” trong lực lượng Công an cơ sở. Đây là cách làm mới trong việc giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ, đồng thời qua đó nắm chắc quân số trực ban, trực chiến, sẵn sàng chiến đấu, tránh tình trạng bỏ vị trí công tác, vi phạm chế độ công tác đối với mỗi một cán bộ, chiến sỹ, thắt chặt kỷ luật, kỷ cương, Điều lệnh Công an Nhân dân, xây dựng lực lượng Công an huyện Bố Trạch trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, theo tinh thần Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị.

Ngô Quang Văn

Nguồn tin:Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Bình
Link bài gốc: https://conganquangbinh.gov.vn/ren-can-luyen-quan-qua-cac-buoi-sinh-hoat-chinh-tri-trong-ca-truc/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,405Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm