16.8 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023

100% CBCS Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã trang bị trong nhà và thân nhân có ít nhất 01 bình chữa cháy.

- Advertisement -

Ngày 03/01/2023, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 01/CT-TTg về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trong tình hình mới, trong đó có nội dung phấn đấu đến hết năm 2023 mỗi hộ gia đình phải có ít nhất 01 bình chữa cháy và có 01 người được tập huấn nghiệp vụ PCCC, cứu nạn, cứu hộ (CNCH). Thời gian qua, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an tỉnh đã vận động 100% cán bộ chiến sĩ trang bị ít nhất 01 bình chữa cháy trong gia đình và thân nhân, trực tiếp hướng dẫn các kỹ năng về PCCC, CNCH, cách sử dụng bình chữa cháy cho các thành viên trong gia đình và thân nhân CBCS.

Để tích cực hưởng ứng phong trào toàn dân tham gia công tác PCCC và CNCH, đã tham mưu UBND tỉnh ban hành Công văn số 819/UBND-NCVX ngày 04/5/2023 về việc tăng cường công tác phòng, chống cháy nổ và CNCH, theo đó khuyến khích mỗi gia đình cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ lực lượng vũ trang nêu gương hưởng ứng phong trào phát động tự trang bị tối thiểu 01 bình chữa cháy, cài đặt ứng dụng App “Báo cháy 114” phục vụ công tác PCCC và CNCH tại khu dân cư, hộ gia đình và trong cộng đồng.

100% CBCS Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã trang bị trong nhà và thân nhân có ít nhất 01 bình chữa cháy.Tặng bình chữa cháy cho thân nhân CBCS

Hơn ai hết Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an tỉnh Quảng Bình xác định phải là lực lượng tiên phong, gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện các quy định về PCCC và CNCH để cán bộ, nhân dân hưởng ứng, tham gia. Chính vì vậy, đến nay 100% CBCS trong đơn vị đã trang bị trong nhà và thân nhân có ít nhất 01 bình chữa cháy. Việc trang bị phương tiện chữa cháy nhằm giúp xử lý hiệu quả ngay từ ban đầu các vụ cháy, nổ xảy ra tại hộ gia đình, khu dân cư mình đang sinh sống, góp phần bảo vệ tính mạng, tài sản của chính mình, giữ vững an ninh trật tự, an toàn PCCC và CNCH trên địa bàn.

100% CBCS Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã trang bị trong nhà và thân nhân có ít nhất 01 bình chữa cháy.Tặng bình chữa cháy cho thân nhân CBCS

Thời gian tới, CBCS trong đơn vị tiếp tục vận động bạn bè, người thân, hàng xóm và quần chúng nhân dân trang bị tối thiểu 01 bình chữa cháy để bố trí trong nhà, kịp thời xử lý nhanh nhất các sự cố cháy, nổ mới phát sinh, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại cháy nổ gây ra; phấn đấu đến 30/12/2023 vận động 100% hộ gia đình trang bị tối thiểu 01 bình chữa cháy.

Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an tỉnh Quảng Bình đề nghị mọi người dân vì lợi ích của bản thân và của cả cộng đồng hãy luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm; tự trang cho chính mình và người thân các kiến thức, kỹ năng phổ thông về PCCC và CNCH. Bởi vì cháy, nổ, tai nạn, sự cố có thể xảy ra bất cứ thời điểm nào nếu chúng ta lơ là, chủ quan, mất cảnh giác.

MT

Nguồn tin:Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Bình
Link bài gốc: https://conganquangbinh.gov.vn/100-cbcs-canh-sat-phong-chay-chua-chay-va-cuu-nan-cuu-ho-da-trang-bi-trong-nha-va-than-nhan-co-it-nhat-01-binh-chua-chay/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,408Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm