Trang chủ An ninh - Quốc phòng Tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 02 nghiệp vụ...

Tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 02 nghiệp vụ cơ bản của lực lượng CSND trong tình hình mới

0
51

Ngày 23/6/2023, Công an tỉnh đã tổ chức hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 02/CT-BCA-C41 của Bộ trưởng Bộ Công an về việc tập trung chấn chỉnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác NVCB (NVCB) của lực lượng CSND trong tình hình mới. Dự hội nghị có Đại tá Vũ Như Hà – Phó Cục trưởng C03, Bộ Công an; Đại tá Nguyễn Hữu Hợp – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí trong Ban giám đốc, lãnh đạo Công an tỉnh và chỉ huy Công an các đơn vị, địa phương.

Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 02/CT-BCA-C41 về nghiệp vụ cơ bản của lực lượng CSND trong tình hình mới.

Trong 10 năm qua, Công an tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, có hiệu quả Chỉ thị số 02 và các Thông tư của Bộ Công an về công tác NVCB lực lượng CSND; qua từng năm đã có nhiều chuyển biến rõ rệt, đi vào nề nếp, phát huy hiệu quả cao. Từ công tác đã từng bước kiềm chế, làm giảm tội phạm, nâng cao tỷ lệ điều tra, khám phá tội phạm hình sự hàng năm đạt tỷ lệ chung trên 85%.

Đại tá Nguyễn Hữu Hợp – Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 02.
Các đại biểu tham dự hội nghị.

Công tác quản lý Nhà nước về TTATXH tiếp tục được tăng cường, đảm bảo TTATGT, PCCC và CNCH, quản lý tạm giữ, tạm giam, thi hành án, bảo vệ mục tiêu được thực hiện hiệu quả. Từ công tác NVCB, lực lượng Công an các cấp đã chủ động tham mưu, kiến nghị cấp ủy chính quyền, các sở, ngành liên quan nhiều giải pháp quan trọng trong quản lý Nhà nước về kinh tế – xã hội, đảm bảo môi trường đầu tư, bảo đảm ANCT, TTATXH trên địa bàn tỉnh.

Đại tá Nguyễn Hữu Hợp – Giám đốc Công an tỉnh trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị số 02.
Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh – Phó giám đốc Công an tỉnh trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị số 02.
Đại tá Trần Quang Hiếu – Phó giám đốc Công an tỉnh trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị số 02.

Trong 10 năm thực hiện các Chỉ thị, Thông tư mới của Bộ, công tác NVCB và hồ sơ nghiệp vụ của lực lượng CSND đã có chuyển biến tốt, chất lượng công tác nắm tình hình được nâng cao hơn. Đã phát hiện, đấu tranh khám phá nhiều chuyên án, vụ án lớn về ma túy, hình sự, kinh tế, tham nhũng, môi trường, công nghệ cao; hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về TTATXH được tăng cường, góp phần đảm bảo ANTT, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Các đại biểu tham dự tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 02 nghiệp vụ cơ bản của lực lượng CSND trong tình hình mới chụp ảnh lưu niệm.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Vũ Như Hà – Phó Cục trưởng C03, Bộ Công an đánh giá cao những kết quả đạt được trong 10 năm thực hiện Chỉ thị số 02 về công tác NVCB của lực lượng CSND Công an tỉnh, nhất là đã kịp thời bám sát các chỉ đạo của Bộ Công an, các cục nghiệp vụ để ban hành các văn bản triển khai hiệu quả các mặt công tác NVCB trong thực tiễn. Đồng thời, yêu cầu cần xác định công tác NVCB là “điểm tựa” trong công tác phòng, chống tội phạm, quản lý Nhà nước về TTATXH; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, chấn chỉnh các mặt công tác NVCB, coi đây là biện pháp căn bản; tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện công tác NVCB…

Trần Tuấn – Mạnh Thêm

Nguồn tin:Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Bình
Link bài gốc: https://conganquangbinh.gov.vn/tong-ket-10-nam-thuc-hien-chi-thi-so-02-nghiep-vu-co-ban-cua-luc-luong-csnd-trong-tinh-hinh-moi/

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây