17.8 C
New York
Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023

“Nước rút” kích hoạt tài khoản định danh điện tử

- Advertisement -

Hiện nay, trên địa bàn toàn tỉnh, các địa phương đang trong giai đoạn “nước rút” hoàn thành chỉ tiêu kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân đủ điều kiện. Với lực lượng Công an làm nòng cốt, cùng sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, nhiều địa phương đã hoàn thành chỉ tiêu theo tiến độ đề ra.

20 giờ, chúng tôi cùng với đoàn công tác gồm: Cảnh sát khu vực, Công an phường Đồng Phú, lực lượng tăng cường của Công an tỉnh, Công an TP. Đồng Hới và đoàn viên, thanh niên phường Đồng Phú đến trực tiếp các gia đình có người già không đi lại được để hỗ trợ người dân đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Họ vẫn miệt mài với công việc của mình. “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để tuyên truyền, vận động và hỗ trợ bà con trên địa bàn cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Đây là việc làm thường xuyên, liên tục của lực lượng Công an cơ sở trong thời gian qua nhằm hoàn thành chỉ tiêu về số lượng và thời gian trong việc cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, phục vụ cho việc thực hiện có hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ.

Ông Trần Văn Khúc, ở phường Đồng Phú hồ hởi: “Khi người dân không đến được trụ sở Công an phường hoặc nhà văn hóa tổ dân phố để làm thì lực lượng Công an phường và các tổ chức đoàn thể trong tổ dân phố đã trực tiếp về từng hộ gia đình để hướng dẫn bà con cài đặt, kích hoạt và đăng ký tài khoản định danh điện tử. Những người già nếu không có máy điện thoại thông minh đều được lực lượng Công an hướng dẫn làm rất đầy đủ”.

Nhờ những giải pháp quyết liệt và khẩn trương, đến nay, phường Đồng Phú là một trong những địa phương đi đầu của TP. Đồng Hới về việc cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn với tỷ lệ trên 90%. Với phương châm đi “từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, lực lượng Công an phường cùng với các tổ chức đoàn thể, như: Đoàn Thanh niên, phụ nữ và lực lượng tăng cường của Công an tỉnh, Công an thành phố, không quản ngại khó khăn, ngày đêm bám địa bàn, gặp gỡ, tuyên truyền, vận động và trực tiếp hỗ trợ bà con cài đặt kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Qua đó, giúp cho bà con hiểu việc cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử là quyền lợi chính đáng của người dân, nhất là trong việc thực hiện các thủ tục giao dịch hành chính sau này.

“Nước rút” kích hoạt tài khoản định danh điện tửCông an phường Đồng Phú về tận nhà dân để hỗ trợ đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh điện tử.
Trung úy Nguyễn Đức Linh, cảnh sát khu vực, Công an phường Đồng Phú cho biết: “Chúng tôi đã tham mưu cho Ban Chỉ huy Công an phường thành lập các tổ công tác cùng phối hợp với lực lượng đoàn viên, thanh niên, trực tiếp tới từng nhà, từng hộ dân để kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn.

Bên cạnh đó, các tổ công tác thường xuyên đến tại các nhà văn hóa cộng đồng, tận dụng các buổi sinh hoạt khu dân cư để tiến hành kích hoạt, hỗ trợ người dân trong việc kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Đặc biệt, thời gian gần đây, chúng tôi đã nhận được sự tăng cường lực lượng từ Công an tỉnh và Công an thành phố nên sớm hoàn thành được các chỉ tiêu đề ra”.

- Advertisement -

Theo bà Lê Thị Thu Cúc, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Đồng Phú, việc thực hiện Đề án 06 của Chính phủ là một trong những nhiệm vụ quan trọng của địa phương. Phường đã xác định cần phải huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, trong đó với vai trò nòng cốt là lực lượng Công an. Toàn phường đã triển khai những kế hoạch, cách làm một cách bài bản, khoa học, ai ai cũng được rà soát, ai ai cũng được hướng dẫn, hỗ trợ.

Lực lượng Công an phường Đồng Phú rất quyết liệt, tích cực, anh em làm không kể ngày đêm, không kể ngày lễ, không kể thứ bảy, chủ nhật. Cùng với đó là sự hỗ trợ tích cực của chi ủy, ban cán sự, ban công tác Mặt trận, chi đoàn, chi hội, cụm trưởng cụm khu dân cư. Họ cùng chung tay vào cuộc một cách rất trách nhiệm, đi đến từng ngõ, gõ từng nhà và rà từng trường hợp…

Trung úy Nguyễn Đức Linh cho biết thêm: “Tính đến thời điểm đầu tháng 7/2023, toàn phường đã hoàn thành chỉ tiêu cấp căn cước công dân gắn chíp cho người dân đủ điều kiện; tỷ lệ người dân được cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh điện tử đạt trên 90%, số người dân chưa cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh điện tử chủ yếu là công dân đi làm ăn xa không có mặt tại địa phương hoặc đi ra nước ngoài. Chính vì thế, để hoàn thành 100% chỉ tiêu, chúng tôi đã và đang tiếp tục tìm cách liên hệ với công dân thông qua người nhà, hướng dẫn họ đến các trụ sở Công an gần nhất để được cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Đối với công dân đi nước ngoài, chúng tôi sẽ chủ động liên hệ với người nhà, nắm bắt thông tin để khi công dân về nước có thể đến cơ quan Công an để thực hiện, bảo đảm quyền và lợi ích một cách tốt nhất cho người dân. Phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu được giao trong lộ trình thực hiện Đề án 06 của Chính phủ”.
Ngô Quang Văn

Nguồn tin:Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Bình
Link bài gốc: https://congan.quangbinh.gov.vn/nuoc-rut-kich-hoat-tai-khoan-dinh-danh-dien-tu/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,403Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm