15.2 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Chín 29, 2023

Khánh thành nhà nhân ái cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

- Advertisement -

Vừa qua, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Công an tỉnh đã phối hợp với Công an huyện Minh Hóa cùng chính quyền địa phương tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao ngôi nhà nhân ái cho gia đình chị Hồ Thị Bang ở bản La Trọng, xã Trọng Hoá, huyện Minh Hoá.

Khánh thành nhà nhân ái cho gia đình có hoàn cảnh khó khănKhánh thành và bàn giao nhà nhân ái cho chị Hồ Thị Bang

Đây là ngôi nhà được tài trợ bởi đoàn thiện nguyện đến từ Hà Nội do gia đình anh chị Nguyễn Hoàng Sơn, Trịnh Thu Hiền là người sáng lập Quỹ “Sao Sáng” và “Cơm trưa cho bé” cùng những người bạn ở Hà Nội, có trị giá 120 triệu đồng. Sau hơn một tháng thi công căn nhà đã hoàn thành theo thiết kế và cam kết hợp đồng và đủ điều kiện đưa vào sử dụng.

Khánh thành nhà nhân ái cho gia đình có hoàn cảnh khó khănKý kết biên bản thanh lý hợp đồng xây dựng công trình

Trước đó, vào dịp khởi công ngôi nhà, đoàn thiện đã trao tặng chị Hồ Thị Bang một con bò cái để ổn định cuộc sống. Trước ngày khánh thành và bàn giao nhà, con bò cái đã sinh sản thêm được một bò con.

Khánh thành nhà nhân ái cho gia đình có hoàn cảnh khó khănBàn giao ngôi nhà nhân ái cho chị Hồ Thị Bang

Được biết gia đình chị Hồ Thị Bang thuộc diện đặc biệt khó khăn. Trước đây, trong quá trình thiện nguyện, chồng chị Bang là người rất năng nổ, hỗ trợ đoàn thiện nguyện, cùng chung tay, hàng ngày anh chạy xe máy mang cơm trưa cho các cháu mầm non học bán trú ở một điểm trường trên địa bàn. Tuy nhiên do bệnh tật hiểm nghèo anh đã qua đời, để lại cho chị mấy đứa con nheo nhóc, bản thân chị Bang không có công ăn việc làm, gia đình hai bên nội ngoại cũng khó khăn… Vì thế nhà tài trợ đã kịp thời hỗ trợ chị Bang một ngôi nhà nhân ái và tặng con bò cái để làm kế sinh nhai, động viên chị vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Khánh thành nhà nhân ái cho gia đình có hoàn cảnh khó khănTặng quà chúc mừng gia đình chị Bang có ngôi nhà mới khang trang
Khánh thành nhà nhân ái cho gia đình có hoàn cảnh khó khănTặng gia đình chị Bang con bò làm kế sinh nhai đến nay đã sinh sản thêm một bò con

- Advertisement -

MT

Nguồn tin:Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Bình
Link bài gốc: https://congan.quangbinh.gov.vn/khanh-thanh-nha-nhan-ai-cho-gia-dinh-co-hoan-canh-kho-khan/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,406Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm