1.5 C
New York
Thứ Hai, Tháng Hai 26, 2024

Khám phá Tú Làn – Kong Skull Island theo cách đặc biệt

- Advertisement -

Đó là Tú Làn, nơi đạo diễn Jordan Vogt-Roberts và chắc chắn nhiều người khác nữa, được giải thoát khỏi những ảo tưởng của xã hội, và trở về với giá trị đích thực của cuộc sống gắn liền thiên nhiên hoang dã.

“Chúng ta phải quay phim ở đây, nó như một thế giới hoàn toàn khác và thật bất ngờ, thế giới đó tồn tại ngay đây, trong cuộc sống thường ngày của người dân nơi đây”. Đó là những lời đạo diễn của bộ phim bom tấn Kong: Đảo Đầu Lâu (2017) – Jordan Vogt-Roberts thốt lên khi lần đầu khám phá Tú Làn, địa điểm diễn ra cuộc đua thử thách Tú Làn Adventure 2017.  

Khám phá Tú Làn - Kong Skull Island theo cách đặc biệtĐạo diễn Jordan Vogt-Roberts: “Tôi đã phải lòng Tú Làn ngay lập tức”. Ảnh: Jordan Vogt-Roberts

Đạo diễn nổi tiếng của Hollywood đã bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp hùng vĩ của những rặng núi đá vôi huyền ảo, cũng như những hồ nước trong vắt một màu xanh tuyệt đẹp, hay những cánh rừng nguyên sinh bí ẩn trải dài như vô tận.

Khám phá Tú Làn - Kong Skull Island theo cách đặc biệtPoster phim Kong: Skull Island

Tất cả thuộc hệ thống gồm 10 hang động của Tú Làn được phát hiện vào năm 2009 nằm ở thôn Tân Hoá, huyện Minh Hóa, cách Phong Nha khoảng 70 km về phía Tây Bắc.   

Khám phá Tú Làn - Kong Skull Island theo cách đặc biệtMột trong 10 hang động của Tú Làn. Ảnh: Oxalis

Vẻ đẹp thiên nhiên của Tú Làn ngay lập tức chạm đến tâm hồn của Jordan Vogt-Roberts – người đã rong ruổi khắp mọi nơi trên thế giới tìm kiếm những cảnh quay bất hủ. Và ông không ngần ngại cho bộ phim thứ 7 về King Kong – một nhân vật quái thú mang tính biểu tượng của lịch sử điện ảnh – thoát ra khỏi bối cảnh quen thuộc là tòa nhà chọc trời ở New York.  

- Advertisement -

Khám phá Tú Làn - Kong Skull Island theo cách đặc biệt

Vẻ đẹp thiên nhiên dịu hiền của Tú Làn. Ảnh: Oxalis

Đạo diễn của bộ phim Kong: Đảo Đầu Lâu – Jordan Vogt-Roberts đã nói: “Cả thế giới sẽ phải chú ý về vẻ đẹp tuyệt vời của vùng đất này, họ sẽ du lịch, khám phá và yêu vùng đất này như tôi đã phải lòng nó”. 

Hệ thống hang động Tú Làn, bắt đầu với Hang Chuột, đến Hang Hung Ton và Thung Lũng Tổ Mộ, sẽ khiến bạn choáng ngợp và cảm thấy con người thật nhỏ bé giữa thiên nhiên vĩ đại, nỗi sợ hãi trước sự hùng vĩ khi bước chân qua các cửa hang khổng lồ bị bóng tối bí hiểm che đậy.   

Khám phá Tú Làn - Kong Skull Island theo cách đặc biệt

Vẻ đẹp Tú Làn. Ảnh: Oxalis

Nhưng những thảm cỏ xanh mướt, điểm lác đác vài con trâu thong thả gặm cỏ đâu đó, sẽ khiến bạn cảm thấy thật thanh bình, rằng thực sự có một thiên đường trên mặt đất, nơi chúng ta lóe lên suy nghĩ mình có thể rũ bỏ mọi phiền muộn, để sống cuộc đời bình dị và thả hồn theo những dòng suối đan xen vô tận.  

Khám phá Tú Làn - Kong Skull Island theo cách đặc biệt

- Advertisement -

. Ảnh: Oxalis

Khám phá Tú Làn chắc chắn là trải nghiệm độc đáo không thể nào quên trong cuộc đời, và rất có thể, bạn sẽ đánh thức được những cảm xúc mới mẻ mà mình chưa từng khám phá từ trước tới nay.

Đó cũng là mong muốn chung của 10 đội thi tham dự Tú Làn Adventure 2017 – cuộc đua mạo hiểm và đầy thách thức kéo dài 4 ngày từ ngày 31/03 đến 03/04 tới. 100 con người từ khắp nơi trên mọi miền tổ quốc sẽ có cơ hội để hòa mình vào thiên nhiên hoang dã của Tú Làn, chinh phục những thử thách của tạo hóa, vượt qua giới hạn bản thân và cuối cùng là chung tay xây dựng nhà phao cho người dân địa phương chống lũ.

Xem video khám phá, thám hiểm Tú Làn:

Vẻ đẹp Tú Làn – Ngôi nhà của King Kong:

Khám phá Tú Làn - Kong Skull Island theo cách đặc biệtBình minh trên “thiên đường” Tú Làn. Ảnh: OxalisKhám phá Tú Làn - Kong Skull Island theo cách đặc biệt

. Ảnh: Oxalis

Khám phá Tú Làn - Kong Skull Island theo cách đặc biệt

Đường vào các hang động của Tú Làn . Ảnh: Oxalis

Khám phá Tú Làn - Kong Skull Island theo cách đặc biệt

Thung lũng Hung Ton . Ảnh: Oxalis

Khám phá Tú Làn - Kong Skull Island theo cách đặc biệt

. Ảnh: OxalisKhám phá Tú Làn - Kong Skull Island theo cách đặc biệtLàng Tân Hóa. Ảnh: OxalisKhám phá Tú Làn - Kong Skull Island theo cách đặc biệt

. Ảnh: Oxalis

Khám phá Tú Làn - Kong Skull Island theo cách đặc biệt. Ảnh: Oxalis

Khám phá Tú Làn - Kong Skull Island theo cách đặc biệt

. Ảnh: Oxalis

Khám phá Tú Làn - Kong Skull Island theo cách đặc biệtHang Chuột. Ảnh: OxalisKhám phá Tú Làn - Kong Skull Island theo cách đặc biệt

. Ảnh: Oxalis

Khám phá Tú Làn - Kong Skull Island theo cách đặc biệtHang Tiến. Ảnh: OxalisKhám phá Tú Làn - Kong Skull Island theo cách đặc biệt

Tú Làn Adventure 2017. Ảnh: Oxalis

Khám phá Tú Làn - Kong Skull Island theo cách đặc biệtĐường vào Hang Khô . Ảnh: OxalisKhám phá Tú Làn - Kong Skull Island theo cách đặc biệtHang Ken . Ảnh: OxalisKhám phá Tú Làn - Kong Skull Island theo cách đặc biệt

Những con suối…

Khám phá Tú Làn - Kong Skull Island theo cách đặc biệt

…đan xen bất tận. Ảnh: Oxalis

THƯ NGỎ

“Thử Thách Tú Làn 2017 là một cuộc đua thể thao mạo hiểm được Oxalis tổ chức hằng năm, không vì lợi nhuận và trọng tâm hỗ trợ tối đa cộng đồng địa phương. Trong năm 2016, 20 nhà nổi được hỗ trợ xây dựng đã phát huy tối đa công dụng của mình, giúp các hộ gia đình được hỗ trợ vượt qua được 3 trận lụt lớn, giảm thiểu thiệt hại về người và của. Do đó, trong chương trình năm nay, cùng sự đồng hành của Sport24h và các nhà tài trợ khác, chúng tôi muốn tiếp tục gây quỹ để tài trợ toàn bộ chi phí xây dựng 20 căn nhà nổi cho người dân địa phương tại xã Tân Hoá, được xem là rốn lũ của Quảng Bình.

Người dân “an cư lạc nghiệp”. Họ tin với ngôi nhà chống lũ từ sự hỗ trợ này, cuộc sống sẽ có lối đi cho sự thay đổi tích cực. Những người nghèo ở vùng lũ đã phải nỗ lực to lớn để hoàn thiện được căn nhà mơ ước của mình. Khi có căn nhà mới, sự tự tin trong họ được lộ rõ, công ăn việc làm được phát triển, mùa lũ năm nay các gia đình có nhà đều được an toàn. Đây chính là kết quả lớn nhất mà chúng tôi mong muốn.

Ngoài ra, chúng tôi kì vọng, chương trình sẽ sớm trở thành một cuộc đua mạo hiểm độc đáo và kì thú hàng đầu trong khu vực, cùng với chuỗi hoạt động quảng bá lễ hội hang động Quảng Bình sẽ đưa hình ảnh Quảng Bình & du lịch Quảng Bình đến thị trường trong nước cũng như ra toàn thế giới.” – Ông Nguyễn Châu Á, TGĐ Công ty Oxalis

ỦNG HỘ TRỰC TIẾP

• Tên Tài Khoản: Bùi Thị Hà

• Số Tài Khoản: 0311 000 698 986

• Tên Ngân Hàng: Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)

• Swift Code: BFTVVNVX

• Địa Chỉ Ngân Hàng: 54 Nguyễn Hữu Cảnh ,TP. Đồng Hới, Tỉnh Quảng Bình, Việt Nam.

CÔNG TY ỦNG HỘ Tài khoản VND (Không nhận USD)

• Tên tài khoản: CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN CHUA ME ĐẤT

• Số tài khoản: 0311000685177

• Tên ngân hàng: Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh Quảng Bình

CÔNG TY ỦNG HỘ (Tài khoản USD)

• Account Name: OXALIS COMPANY LIMITED

• Account Address: Phong Nha Village, Son Trach Commune, Bo Trach District, Quang Binh Province, Vietnam

• Account No. (USD): 031 137 068 5186

• Headquarter Bank Name: Bank for Foreign Trade of Vietnam

• Headquarter Bank Address: 198 Tran Quang Khai, Ha Noi, Vietnam

• Bank Branch: Vietcombank, Quang Binh Branch, Vietnam

• Bank Branch Address: No 54 Nguyen Huu Canh street, Dong Hoi City, Quang Binh Province, Vietnam

• SWIFT Code: BFTVVNVX

Dương Hà

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,416Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm