8.9 C
New York
Thứ Hai, Tháng Ba 4, 2024

Lệ Thủy: Doanh thu của các HTX nông nghiệp đạt gần 60 tỷ đồng

- Advertisement -
Với đặc thù là huyện thuần nông, thời gian qua, UBND huyện Lệ Thủy đã có những chính sách hỗ trợ thiết thực nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của các hợp tác xã (HTX).

Hiện, toàn huyện có 110 HTX hoạt động trên các lĩnh vực, trong đó có 63 HTX hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp đã được chuyển đổi theo Luật HTX năm 2012.
Lệ Thủy: Doanh thu của các HTX nông nghiệp đạt gần 60 tỷ đồngMặc dù giá thịt lợn hơi sụt giảm, nhưng nhiều trang trại chăn nuôi trên địa bàn huyện Lệ Thủy vẫn duy trì sản xuất ổn định.

Nhìn chung, các HTX sau khi chuyển đổi đã củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động, tích cực mở rộng các khâu dịch vụ nhằm đáp ứng ngày càng cao nhu cầu sản xuất của người dân. Số liệu thống kê năm 2017 cho thấy, doanh thu của các HTX nông nghiệp đạt gần 60 tỷ đồng, lợi nhuận 3,6 tỷ đồng, tăng 2,5% so với năm 2016.
Cũng trong năm 2017, mặc dù gặp nhiều khó khăn do giá sản phẩm đầu ra thấp, nhất là giá thịt lợn hơi xuất chuồng, nhưng các trang trại trên địa bàn Lệ Thủy đã tập trung khắc phục khó khăn, nhiều trang trại tiếp tục mở rộng quy mô, thay đổi đối tượng, hình thức nuôi nên kinh tế trang trại vẫn duy trì ổn định. Đến nay, toàn huyện có 129 trang trại đã được cấp giấy chứng nhận kinh tế trang trại, tăng 10 trang trại so với năm 2016.
N.Hoàng

Theo Báo Quảng Bình

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,413Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm