8.9 C
New York
Thứ Hai, Tháng Ba 4, 2024

Quảng Bình: Xe trọng tải lớn “cày xới” con đường liên thôn, dân bức xúc

- Advertisement -

Thời gian gần đây, người dân thôn 1, xã Lộc Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình vô cùng bức xúc khi các xe trọng tải lớn của Tập Đoàn Sơn Hải chở đất để san lấp mặt bằng có dấu hiệu quá khổ quá tải, vun thùng vô tư chạy trên tuyến đường Trương Phúc Phấn với tốc độ cao, phá nát con đường liên thôn. Các xe ra vào công trường kéo theo đất ra đường làm nhuộm đỏ một con đường, bụi bay mù mịt, khiến môi trường bị ô nhiễm, nguy cơ gây mất an toàn giao thông. Đặt biệt, các xe có trọng tải lớn lưu thông trên đường liên thôn bất chấp giới hạn trọng tải cho phép của chiếc cầu.

[fvplayer id=”36″]

VIDEO CLIP: Quảng Bình : Tuyến đường liên thôn oằn mình ”cõng” xe quá tải

Theo tìm hiểu của Pv Moitruong.net.vn, các xe chở đất của Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải đang san lấp và thi công Dự án Khu nhà ở thương mại phía Tây Nam đường Lý Thánh Tông thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Theo ghi nhận của PV, các xe chở đất đi từ hướng đường tránh Thành phố Đồng Hới qua đường Phan Đình Phùng sau đó về đường F325 rồi vào đường Lý Thánh Tông đến địa điểm san lấp mặt bằng trên đường Trương Phúc Phấn thuộc xã Lộc Ninh, thành phố Đồng Hới. Tại tuyến đường F325 giao nhau với đường Lý Thánh Tông, trong 30 phút, PV đã ghi nhận được rất nhiều hình ảnh và biển số xe lưu thông trên tuyến đường, tất cả các xe đều có chữ Tập Đoàn Sơn Hải. Các xe nói trên ngang nhiên chạy trong lòng thành phố mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Các xe trên có dấu hiệu quá khổ quá tải, bằng mắt thường có thể thấy rất rõ xe chở có ngọn cao vun thùng, bạt phủ được che chắn sơ sài, chạy tốc độ cao, đất đỏ rơi vãi khắp tuyến đường.

Quảng Bình: Xe trọng tải lớn “cày xới” con đường liên thôn, dân bức xúc

Xe trọng tải lớn của Tập đoàn Sơn Hải vô tư chạy trên đường phố mà không bị các cơ quan chức năng xử lý

Đường Trương Phúc Phấn đi tới KCN Tây Bắc Đồng Hới là tuyến đường liên thôn, trên tuyến đường này có cây cầu ghi rõ tải trọng là 6 tấn (6T). Tuy nhiên, theo quan sát của PV biển chỉ dẫn này có biểu hiện tác động làm nghiêng cột và mặt biển bị quay sang một phía, chữ số có biểu hiện của sự tẩy xóa, phải đến tận nơi mới nhìn thấy mờ mờ chữ số. Cây cầu đã ruy định về tải trọng như vậy, nhưng không hiểu vì sao các xe chở đất của Tập đoàn Sơn Hải có trọng tải lớn hơn nhiều lần cây cầu 6T nhưng không bị các cơ quan chức năng đặc biệt là Cảnh sát giao thông và Thanh tra giao thông vào cuộc kiểm tra xử lý?.

- Advertisement -

Quảng Bình: Xe trọng tải lớn “cày xới” con đường liên thôn, dân bức xúc

Các xe của Tập đoàn Sơn Hải thường xuyên chạy qua cây cầu trọng tải 6T làm rơi vãi đất xuống đường gây bụi mì mịt

Ông Nguyễn Văn D, một người dân địa phương cho biết: Từ khi có dự án, xe cộ cỡ lớn chạy tấp nập, xe chở đất thì đi đường quốc lộ, còn xe không chở gì thì đi đường qua nhà Tôi. Xe chạy liên tục khiến bụi bặm, ồn ào. Nhà Tôi có cháu nhỏ nên nhà lúc nào cũng đóng kín cổng, sợ các cháu ra đường gặp xe thì nguy hiểm.

Quảng Bình: Xe trọng tải lớn “cày xới” con đường liên thôn, dân bức xúc

Do toàn xe trọng tải lớn chạy trên đường liên thôn, do vậy con đường này đã bị xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông

Ông K, 1 người dân sống gần cây cầu có biển 6T cho biết: Từ khi có dự án, xe tải của Sơn Hải chạy liên tục cả ngày, tiếng còi xe inh ỏi, đường thì nhỏ hẹp mà chạy tốc độ cao làm dân chúng tôi ra đường phải nhìn trước nhìn sau, đường này chủ yếu phụ vụ người dân địa phương đi lại. Cây cầu 6 tấn kia được xây dựng từ năm 1979, tải trọng tải phép 6 tấn mà các xe của Tập đoàn Sơn Hải có trọng tải gấp nhiều lần vẫn nối đuôi nhau qua lại, khiến dân chúng tôi vô cùng bức xúc.

Quảng Bình: Xe trọng tải lớn “cày xới” con đường liên thôn, dân bức xúc

Để đảm bảo tính mạng, người dân đã phải bỏ đá ra đường nhằm giảm tốc độ xe chạy

- Advertisement -

Bà H, người dân sống sát cạnh đường ray tàu cho biết: Nhà Tôi ở gần đường, xe cộ chạy qua lại bụi mù mịt, nhà đóng cửa kín mà vẫn có bụi. Giếng nước thì đỏ ngàu lớp bụi, mỗi lần dùng nước xong tôi phải đậy nắp giếng. Xe chạy liên tục khiến nguy cơ ống nước sạch nằm dưới lòng đất bị vỡ, vì ống nước bắt ngang đường và nằm dưới lớp bê tông mỏng manh. Đường xá chẳng mấy chốc mà vỡ mụn.

Với việc dàn xe của Tập đoàn Sơn Hải vô tư lộng hành trên tuyến đường nội đô thành phố Đồng Hới mà không gặp bất kỳ sự giám sát nào của cơ quan chức năng. Và việc dàn xe quá trọng tải lưu thông trên đường Phan Phúc Phấn khiến người dân bức xúc thì liệu các cơ quan chức năng có làm ngơ.

Tòa soạn Môi trường và Cuộc sống – moitruong.net.vn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Minh Tâm

Nguồn tin: Báo Môi trường & Cuộc sống

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,414Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm