11.1 C
New York
Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024

Vụ cướp hồ sơ dự thầu: ADB đề nghị Chủ tịch tỉnh Quảng Bình thông báo về phương án xử lý

- Advertisement -

Đại diện thường trú của Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) tại Việt Nam đã có công văn gửi Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, đề nghị UBND tỉnh này thông báo cho ADB về các hành động và phương án thực hiện để xử lý, liên quan đến vụ nhà thầu bị cướp hồ sơ mà báo Bảo vệ pháp luật đã phản ánh.

Trong công văn gửi ông Trần Công Thuật – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, ông Eric Sidgwick – Giám đốc Quốc gia Cơ quan đại diện thường trú của ADB tại Việt Nam cho biết ADB đã nắm bắt được thông tin hồ sơ mở thầu gói thầu DH/W5: Phát triển môi trường, hạ tầng đô thị tại TP Đồng Hới bị cướp trong quá trình nộp thầu tại Ban quản lý dự án môi trường và biến đổi khí hậu TP Đồng Hới.

Do đó, Đại diện ADB tại Việt Nam mong UBND tỉnh Quảng Bình thông báo về các hành động, những phương án mà tỉnh Quảng Bình thực hiện để xử lý vấn đề này.

Vụ cướp hồ sơ dự thầu: ADB đề nghị Chủ tịch tỉnh Quảng Bình thông báo về phương án xử lý

Thùng hồ sơ dự thầu của Công ty cổ phần 471 bị những đối tượng lạ mặt khuân ra khỏi trụ sở Ban quản lý dự án.

Trước đó, trao đổi với PV, ông Đỗ Nhật Hoàng, đại diện Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) tại Hà Nội cho biết, phía ADB ngoài việc nắm được thông tin liên quan đến vụ cướp hồ sơ dự thầu qua báo chí, cũng đã nhận được đơn tố cáo của Công ty cổ phần 471 về vụ việc. Phía ADB đang chờ kết quả điều tra từ tỉnh Quảng Bình, sau khi có kết quả thì ADB mới có hướng xử lý.

Diễn biến mới nhất, ngày 19/3, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình có công văn gửi Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh này, truyền đạt ý kiến của ông Nguyễn Xuân Quang – Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Bình, giao Sở kế hoạch và đầu tư chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, các Sở, ngành, đơn vị liên quan và Ban quản lý dự án môi trường và biến đổi khí hậu TP Đồng Hới kiểm tra, làm rõ sự việc; tham mưu đề xuất phương án xử lý đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm quy định về đấu thầu (nếu có).

Vụ cướp hồ sơ dự thầu: ADB đề nghị Chủ tịch tỉnh Quảng Bình thông báo về phương án xử lý

- Advertisement -

Văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của ông Trần Công Thuật – Chủ tịch và ông Nguyễn Xuân Quang – PCT thường trực UBND tỉnh Quảng Bình.

Ông Nguyễn Xuân Quang cũng yêu cầu Sở, ngành liên quan tham mưu phương án xử lý đối với các gói thầu có liên quan đến sự việc xảy ra vào sáng ngày 08/3 tại trụ sở Ban quản lý dự án mà báo chí đã nêu và dự thảo văn bản của UBND tỉnh gửi Ngân hàng ADB trước ngày 29/3/2019.

Về phía ông Trần Công Thuật – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, cũng đã có ý kiến chỉ đạo, giao Công an tỉnh Quảng Bình xác minh, làm rõ vụ cướp hồ sơ dự thầu xảy ra tại trụ sở Ban quản lý dự án, đồng thời Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo tạm dừng tất cả các hoạt động đấu thầu đối với các gói thầu liên quan đến vụ việc mà báo Bảo vệ pháp luật đã phản ánh.

Báo Bảo vệ pháp luật sẽ tiếp tục thông tin.

Bùi Tiến

Nguồn tin: Báo Bảo vệ Pháp luật

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,412Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm