1.5 C
New York
Thứ Hai, Tháng Hai 26, 2024

Công ty bị cướp hồ sơ ở Quảng Bình tố cáo đích danh người cướp, VKS nói gì?

- Advertisement -

Hai cán bộ Phòng kinh doanh (Công ty Cổ phần 471) trực tiếp mang hồ sơ dự thầu gói thầu DH/W5, đã gửi đơn tố cáo tới UBND tỉnh, Công an tỉnh, Viện KSND tỉnh Quảng Bình, ADB, tố cáo đích danh nhà thầu tham gia vụ cướp hồ sơ dự thầu.

Lộ diện nhà thầu đạo diễn cướp hồ sơ (?)

Trong đơn gửi các cơ quan chức năng đề ngày 12/4/2019, ông Nguyễn Cảnh Kiên – Trưởng phòng kinh doanh và ông Nguyễn Hữu Mạnh, Phó phòng (Công ty Cổ phần 471) tố cáo đích danh “hành vi vi phạm pháp luật của ông Đặng Hồng Th. là giám đốc Công ty TNHH Xây dựng T.A (có trụ sở công ty tại thôn 3, xã Lộc Ninh, thành phố Đồng Hới).

Ông Kiên tố cáo trong số người đe dọa, chửi bới và tham gia cướp hồ sơ Công ty cổ phần 471 rồi lôi ông ra khỏi phòng Hành chính –Tổng hợp của BQL Dự án là ông Đặng Hồng Th.

Công ty bị cướp hồ sơ ở Quảng Bình tố cáo đích danh người cướp, VKS nói gì?

Ông Ngyễn Cảnh Kiên gửi đơn tố cáo đến các cơ quan tỉnh Quảng Bình.

Công ty bị cướp hồ sơ ở Quảng Bình tố cáo đích danh người cướp, VKS nói gì?

Đơn tố cáo Giám đốc công ty TNHH Xây Dựng T.A tham gia cướp hồ sơ dự thầu.

- Advertisement -

“Sau khi mở thầu xong gói DH/W5, khoảng 9h cùng ngày, tôi cùng một số phóng viên báo chí đang thông tin về sự việc cướp hồ sơ thì gặp ông Th. Ngoài hành lang gần phong Hành chính-Tổng hợp. Ông Th. Tiếp tục đe dọa, chửi bới và đánh vào mặt tôi trước sự chứng kiến của các phóng viên tác nghiệp” – ông Kiên trình bày trong đơn.

Ông Nguyễn Hữu Mạnh còn tố cáo ông Th. là người đã khống chế ông Kiên để các đối tượng lạ mặt cướp thùng hồ sơ trong phòng Hành chính – Tổng hợp của BQL Dự án.

Có 4 nhà thầu tham gia mở thầu gói DH/W5 trị giá 60 tỉ đồng, trong đó có Công ty TNHH Xây dựng T.A.

Viện kiểm sát nói gì?

Ông Nguyễn Ngọc Phương – Chánh văn phòng VKSND tỉnh Quảng Bình cho biết: Ngày 16/4 Viện đã nhận được đơn tố giác tội phạm liên quan vụ cướp hồ sơ dự thầu. Sau khi xem xét nội dung, đơn tố cáo đã được chuyển cho phòng nghiệp vụ để chuyển sang cơ quan công an điều tra theo quy định.

Công ty bị cướp hồ sơ ở Quảng Bình tố cáo đích danh người cướp, VKS nói gì?

Ông Ngyễn Cảnh Kiên lúc đang trao đổi với phóng viên báo chí tại hành lang BQL Dự án ngày 8/3.

“Vụ việc này Ban Nội chính tỉnh cũng chỉ đạo quyết liệt, tùy theo hành vi, mức độ để xem xét xử lý theo pháp luật. Vi phạm pháp luật thì đằng nào cũng có vi phạm rồi, nhưng vi phạm về pháp luật hành chính hay pháp luật hình sự thì phải xác minh, điều tra” ông Phương chia sẻ.

- Advertisement -

Trước đó, ông Hoàng Đăng Quang – Bí thư Tỉnh ủy đã có ý kiến chỉ đạo, yêu cầu UBND tỉnh đã có công văn chỉ đạo các cơ quan, sở ngành vào cuộc điều tra làm rõ. Gần nhất, trong kết luận cuộc họp giao ban khối nội chính tỉnh, Ban nội chính tỉnh cũng đã kết luận và có thông báo gửi các ngành yêu cầu triển khai thực hiện công tác điều tra theo ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy.

Một lãnh đạo công an tỉnh Quảng Bình cho biết vụ việc được giao cho cơ quan cảnh sát điều tra tiến hành, có một số manh mối, nhưng cần phải thực hiện từng bước.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin: Vào lúc 7h30 ngày 8/3, ông Nguyễn Cảnh Kiên và ông Nguyễn Hữu Mạnh (Phòng kinh doanh – Công ty cổ phần 471) mang hồ sơ dự thầu gói thầu DH/W5 đến nộp tại phòng Tổ chức –Hành chính, BQL Dự án. Khi ông Mạnh đang nộp giấy giới thiệu cho cán bộ BQL thì có 4 người xông vào phòng dọa dẫm, khống chế cướp giấy giới thiệu và mang thùng hồ sơ của gói thầu DH/W5 ra xe ô tô chờ sẵn ngoài cổng rồi chạy đi mất.

Công ty bị cướp hồ sơ ở Quảng Bình tố cáo đích danh người cướp, VKS nói gì?

BQL Dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới.

Đến hơn 12h cùng ngày, gói thầu DH/W5 được mở xong, các đối tượng cướp hồ sơ đã mang thùng hồ sơ của công ty Cổ phần 471 về vứt lại trong khuôn viên BQL Dự án.

Gói thầu DH/W5 có giá trị đầu tư gần 60 tỉ đồng từ Vốn vay Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB). Thời điểm mở thầu gói DH/W5 chỉ có 4 nhà thầu có trụ sở ở tỉnh Quảng Bình tham gia, trong đó có Công ty TNHH xây dựng Th.A.

Sau khi sự việc xảy ra, ngày 28/3, ngân hàng ADB đã có thư gửi BQL dự án môi trường và biến đổi khí hậu TP Đồng Hới và UBND tỉnh Quảng Bình. Tỉnh Quảng Bình thống nhất sẽ ra quyết định hủy và đấu thầu lại gói DH/W5. Gói thầu này cùng những gói thầu còn lại trong dự án sẽ được thực hiện đấu thầu qua mạng.

Nhóm PV

Nguồn tin: Báo Infonet

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,416Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm