6.2 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Hai 24, 2024

Đẩy mạnh chương trình phối hợp khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2019

- Advertisement -

Ngày 18/4, Hội Khuyến học Quảng Bình đã tổ chức hội nghị sơ kết chương trình phối hợp hoạt động giữa Hội Khuyến học và các Hội Chính trị – Xã hội, Xã hội, Xã hội – Nghề nghiệp về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Năm 2018, các thành viên tham gia như: Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Ban đại diện Hội Người cao tuổi, Hội Cựu giáo chức, Hội Chữ thập đỏ tỉnh… đã cố gắng nỗ lực làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2015-2020. Trong đó, các đơn vị thành viên đã quan tâm phát triển tổ chức hội và hội viên Hội Khuyến học. Riêng năm 2018, toàn tỉnh đã phát triển thêm trên 10.200 hội viên, đưa tổng số hội viên toàn tỉnh hơn 223.200 người, chiếm 25% dân số.

Đẩy mạnh chương trình phối hợp khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2019

Hội Khuyến học tổ chức Hội nghị sơ kết chương trình phối hợp hoạt động năm 2018

 

Các thành viên tham gia phối hợp đã triển khai các kế hoạch xây dựng cơ quan thành đơn vị học tập; việc xây dựng Quỹ Khuyến học, khuyến tài đã được quan tâm; chương trình phối hợp giữa Hội Khuyến học và các Hội Chính trị – Xã hội, Xã hội, Xã hội – Nghề nghiệp đã có tác động tích cực tới tận cơ sở, nâng cao thêm nhận thức về học tập suốt đời trong nhân dân, nhiều hình thức học tập đã được triển khai ở các trung tâm học tập cộng đồng….

Với chương trình phối hợp, các tổ chức thành viên đã góp phần rất lớn trong công tác xã hội hóa giáo dục và xã hội hóa khuyến học, khuyến tài nhằm xây dựng một xã hội học tập trên địa bàn toàn tỉnh. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện vẫn còn những hạn chế.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia nhiều ý kiến nhằm rút kinh nghiệm để triển khai chương trình phối hợp có hiệu quả hơn trong thời gian tới.

- Advertisement -

Nguồn bài viết: QBTV.vn

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,416Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm