5.8 C
New York
Thứ Năm, Tháng Hai 22, 2024

Bố Trạch: Gắn phát triển các loại hình đàn hát dân ca với du lịch

- Advertisement -

(Văn hóa) – Nhằm phát triển các loại hình đàn hát dân ca gắn với du lịch, thời gian qua, huyện Bố Trạch đã chú trọng mở các lớp tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng cho các hạt nhân cũng như cán bộ văn hóa trên địa bàn huyện.
Bố Trạch: Gắn phát triển các loại hình đàn hát dân ca với du lịchQua các lớp bồi dưỡng, các học viên đã được tiếp thu một số nội dung khó trong đàn hát dân ca.
Các lớp tập huấn, bồi dưỡng đã thu hút được nhiều thành phần, đối tượng, độ tuổi tham gia, trong đó có nhiều người trên 60 tuổi, thậm chí có một số học viên trên 70 tuổi. Qua các lớp bồi dưỡng, các học viên đã được tiếp thu một số nội dung khó trong đàn hát dân ca như: kỹ thuật về nhấn phím, luyến, vỗ, lấy hơi, giữ hơi, nhả từ, luyến láy… Sau mỗi khóa học, các học viên cũng được cấp giấy chứng nhận về kỹ năng đàn hát dân ca để có thể tham gia biểu diễn.
 
Đây là một trong những chương trình có ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng các mô hình, câu lạc bộ đàn hát dân ca gắn với du lịch cộng đồng nhằm tạo ra nét văn hóa riêng để giữ chân du khách khi đến tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng.
 
Thành Vinh
(Đài TT-TH Bố Trạch)

Nguồn: Báo Quảng Bình

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,416Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm