4.6 C
New York
Thứ Ba, Tháng Hai 27, 2024

Hậu cung đầy sóng gió của Quốc vương Thái Lan: Có 5 bà vợ, từng kết hôn với em họ và vụ ly hôn tiêu tốn đến 5,5 triệu đô

- Advertisement -

Hậu cung đầy sóng gió của Quốc vương Thái Lan: Có 5 bà vợ, từng kết hôn với em họ và vụ ly hôn tiêu tốn đến 5,5 triệu đô

Dù là người kín tiếng nhưng những thông tin xung quanh cuộc sống cá nhân của Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn (Rama X) khiến người ta bàn tán mãi không thôi. Tính đến thời điểm hiện tại, ông đã có 4 bà vợ chính thức và một vị Hoàng quý phi.

Tuy nhiên, vào hôm qua (21/10) Hoàng gia Thái Lan thông báo việc Quốc vương Rama X đã phế truất mọi tước hiệu, quân hàm và huân chương của Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi, 34 tuổi. Điều này khiến tất cả phải bất ngờ bởi bà mới được sắc phong chưa đầy ba tháng và là Hoàng quý phi đầu tiên của Thái Lan trong gần một thế kỷ qua.

Hậu cung đầy sóng gió của Quốc vương Thái Lan: Có 5 bà vợ, từng kết hôn với em họ và vụ ly hôn tiêu tốn đến 5,5 triệu đô

Chân dung Hoàng quý phi.

Đây đúng là một phiên bản “sóng gió” đích thực xảy đến trong hậu cung của Quốc vương 57 tuổi này.

Quốc vương Maha Vajiralongkorn sinh năm 1952 ở Bangkok, là con trai duy nhất của cố Quốc vương Bhumibol và Hoàng hậu Sirikit.

Năm 25 tuổi, khi còn là Thái tử, ông kết hôn với người vợ đầu tiên – Công nương Soamsawali Kitiyakara, một người em họ bên ngoại. Kết quả cho cuộc hôn nhân này chính là cô con gái duy nhất, Công chúa Bajrakitiyabha, sinh năm 1978.

Người vợ cả xuất thân hoàng gia.

- Advertisement -

Tuy nhiên, trong thời gian đang chung sống với Công nương, Vajiralongkorn bắt đầu qua lại với nữ diễn viên Yuvadhida Polpraserth và có 5 con chung (4 trai, 1 gái) với bà này. Tuy vậy, cuộc hôn nhân giữa hai vợ chồng vẫn được duy trì bởi Công nương kiên quyết không ly hôn.

Nhưng cuối cùng Hoàng Thái tử đã tự mình bỏ vợ. Ông đơn phương đệ đơn ly dị vào năm 1993 và cáo buộc vợ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trong cuộc đổ vỡ này. Công nương không thể phản bác lại do luật chống khi quân. Cuối cùng, cả hai hoàn tất thủ tục ly hôn vào tháng 7/1993.

Họ từng khá hạnh phúc bên nhau.

Sau khi chia tay người vợ đầu tiên, Thái tử cưới nữ diễn viên Yuvadhida. Bà Yuvadhida được đổi tên thành Mom Sujarinee Mahidol na Ayudhaya. Với ngụ ý chỉ rằng bà là một thường dân kết hôn với người của hoàng gia. Bà cũng được bổ nhiệm làm thiếu tá trong quân đội Thái Lan và tham gia vào các nghi lễ hoàng gia bên cạnh chồng.

Vợ hai là diễn viên nổi tiếng.

Tuy nhiên, cuộc hôn nhân này thậm chí còn “yểu mệnh” hơn so với lần cưới vợ đầu tiên. Chỉ hai năm sau, bà Yuvadhida đưa cả 5 người con sang Anh sinh sống. Thái tử dán áp phích xung quanh cung điện cáo buộc bà ngoại tình với một tướng không quân.

Vajiralongkorn sau đó đưa con gái về Thái Lan sống cùng mình, sắc phong cô làm công chúa. Hiện tại, đó là người con duy nhất của Yuvadhuda được hoàng gia thừa nhận và vẫn ở lại Thái Lan.

Bà Sujarinee và các con trai bị tước hộ chiếu ngoại giao cùng các tước hiệu hoàng gia. Sau đó bà chuyển đến Mỹ định cư và bị cấm trở lại Thái Lan. Nhiều lần họ viết thư cho Hoàng gia xin được về nước nhưng đều bị bác bỏ.

- Advertisement -

Sau vài năm không có người phụ nữ nào ở bên thì đến 2001 Vajiralongkorn tái hôn với Srirasmi Suwadee – một nhân viên phục vụ bàn trong lực lượng phục vụ hoàng gia.

Người vợ ba.

Đến năm 2005, khi bà Srisasmi sinh con trai thì mới được sắc phong làm Công nương. Đây là một cuộc hôn nhân tồn tại khá bền lâu của Vajiralongkorn. Thái tử vẫn thường đồng hành cùng Công nương trong những dịp quan trọng. Vì có tính tình tốt lại gần gũi, thân thiện nên bà Srisasmi rất được lòng mọi người.

Tuy nhiên, 13 năm sau, đến tháng 11/2014, ông Vajiralongkorn bất ngờ gửi thư lên Bộ Nội Vụ Thái Lan đề nghị tước tên hoàng gia Akharaphongpreecha từng ban cho bà Srirasmi. Đi kèm với đó là cáo buộc 7 người thân của bà tham nhũng. Srirasmi sau đó từ bỏ các tước hiệu, ly hôn Vajiralongkorn và nhận được một khoản tiền bồi thường là 200 triệu baht (5,5 triệu USD).

Năm 2019, Vajirusongkorn lên ngôi Quốc vương sau khi cha qua đời. Tháng 5/2019, Hoàng gia Th
ái Lan thông báo Quốc vương Maha Vajiralongkorn đã kết hôn với Tướng Suthida Vajiralongkorn Na Ayudhya và phong bà làm Hoàng hậu. Bà đã sinh đứa con thứ 8 cho Quốc vương trước khi lên ngôi.

Hậu cung đầy sóng gió của Quốc vương Thái Lan: Có 5 bà vợ, từng kết hôn với em họ và vụ ly hôn tiêu tốn đến 5,5 triệu đô

Hoàng hậu Thái Lan.

Hoàng hậu Suthida – còn được biết đến với biệt danh là Nui – từ vài năm qua đã liên tục xuất hiện bên cạnh Nhà vua Thái Lan với vai trò hộ tống ông trong các nghi lễ hoàng gia và các nghi lễ thiêng liêng.

Theo nhiều nguồn tin, trước đây bà là tiếp viên cho hãng hàng không Thai Airway. Quốc vương đã gặp bà trong một chuyến bay và đem lòng yêu mến. Năm 2010, bà gia nhập quân đội và liên tục được thăng cấp.

Sau khi được phong hậu 2 tháng, Quốc vương cũng sắc phong Nữ thiếu tướng Sineenat Wongvajirapakdi.

Hậu cung đầy sóng gió của Quốc vương Thái Lan: Có 5 bà vợ, từng kết hôn với em họ và vụ ly hôn tiêu tốn đến 5,5 triệu đô

Vua và Hoàng hậu hiện tại.

Theo báo chí Thái Lan, nguyên nhân trực tiếp khiến Hoàng quý phi bị tước bỏ mọi tước hiệu do bà bị cáo buộc âm mưu lật đổ Hoàng hậu Suthida. Từ khi trở thành Hoàng quý phi, bà Sineenat luôn tỏ ra sự bất tuân Quốc vương và Hoàng hậu Suthida.

Đúng là cuộc sống chốn Hoàng gia không hề đơn giản tí nào. Đây có lẽ cũng là một phiên bản khác của “thâm cung nội chiến” mà trước đó người ta cứ ngỡ chỉ có trong sách truyện hay phim ảnh.

Nguồn: Dwnews, AP, Sina

Nguồn: Afamily

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,413Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm