8.9 C
New York
Thứ Hai, Tháng Ba 4, 2024

Hội Chữ thập đỏ Quảng Bình – 30 năm hình thành và phát triển

- Advertisement -

Ngày 25/10, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ tỉnh (27/10/1989 – 27/10/2019) và tổng kết đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập tỉnh, 70 năm Ngày Quảng Bình quật khởi.

Dự lễ kỷ niệm, về phía Trung ương Hội Chữ thập đỏ có đồng chí Trần Thị Hồng An, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Về phía lãnh đạo tỉnh Quảng Bình có đồng chí Nguyễn Lương Bình, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Dự lễ kỷ niệm còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị trực thuộc Tỉnh hội, các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Hội Chữ thập đỏ Quảng Bình - 30 năm hình thành và phát triển
Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình.

Trong suốt chặng đường 30 năm hình thành và phát triển, dù phải đương đầu với nhiều khó khăn, thách thức nhưng nhờ tinh thần đoàn kết, nỗ lực, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình đã luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, từng bước tạo dựng uy tín, trở thành lực lượng nòng cốt trong các hoạt động từ thiện vì cộng đồng. Thời gian qua, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong toàn tỉnh đã hỗ trợ cho trên 4 triệu lượt đối tượng và hộ gia đình với tổng trị giá trên 500 tỷ đồng. Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” được triển khai trên địa bàn tỉnh hơn 10 năm và đã trợ giúp cho trên 3.800 địa chỉ với trị giá trên 31 tỷ đồng; xây dựng trên 1.500 căn nhà Chữ thập đỏ trị giá trên 50 tỷ đồng; Dự án “Ngân hàng bò” và Chương trình “ Ngân hàng bò – Chung sức cùng đồng bào các huyện nghèo, xã biên giới xây dựng nông thôn mới” đã trở thành hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần trợ giúp, vận động người nghèo nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những kết quả mà Hội Chữ thập đỏ các cấp trên địa bàn tỉnh đã đạt được, đồng thời đề nghị thời gian tới các cấp Hội cần tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm.

Ghi nhận những kết quả Hội Chữ thập đỏ tỉnh đạt được trong những năm qua, đồng chí Trần Thị Hồng An, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam mong muốn, thời gian tới Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình cần tập trung đẩy mạnh tuyên truyền và tiếp tục thực hiện các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ trong tình hình mới; chủ động phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành của tỉnh, các tổ chức chính trị – xã hội; đổi mới phương thức vận động các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh thực hiện các hoạt động nhận đạo hiệu quả.

Hội Chữ thập đỏ Quảng Bình - 30 năm hình thành và phát triển
Trao thưởng cho các tập thể và 14 cá nhân đạt thành tích cao trong đợt thi đua đặc biệt.

Tại lễ kỷ niệm, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tiến hành tổng kết đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập tỉnh, 70 năm Ngày Quảng Bình quật khởi, 30 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình và trao thưởng cho 19 tập thể, 14 cá nhân đạt thành tích cao trong đợt thi đua.

- Advertisement -

Cũng trong dịp này, Hội Chữ thập đỏ Quảng Bình đã phát động phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Canh Tý 2020 và tiếp nhận đăng ký hưởng ứng thực hiện phong trào từ Hội Chữ thập đỏ cấp huyện, thị xã, thành phố.

Hoàng Thu

Nguồn: QBTV.vn

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,413Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm